“Tôi còn ngồi ở đây thì anh không vào được đâu, không vào được đâu”, chú chó vừa cản đường bóng vào lỗ golf vừa nghĩ.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó cản đường bóng vào lỗ golf. Khi thấy chủ nhân đánh golf, chú chó liền dùng chân đẩy bóng không để nó đi vào lỗ.
Video ghi lại cảnh chú chó cản đường bóng vào lỗ golf:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó cản đường bóng vào lỗ golf

– Tung cước không chệch li nào!
– Cún bảo gậy gạt đâu mà dùng gậy sắt vậy!
– Tập trung vào Sen ơi, em đây mà đã cóng hết rồi à.
– Chú chó ra cú vô ảnh cước nhanh và chuẩn thế.

Khám phá: Phát hiện loài chó cũng biết ghen tị như con người

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng loài chó cũng biết ghen tị, đố kỵ; và có phản ứng mạnh mẽ khi bị đối xử bất công.

Chúng ta đều biết rằng chó là người bạn trung thành của con người. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên; đó là chú chó của bạn cũng biết ghen như con người.

Video: Chú chó cản đường bóng vào lỗ golf
Ảnh: Kenh14.vn

Theo đó, những chú chó có thể cảm thấy ganh tị khi chủ chơi đùa; hoặc khen ngợi những chú chó khác trước mặt chúng. Để tìm hiểu rõ hơn về điều này, các chuyên gia tại Đại học California đã tiến hành quay video 36 chú chó sống trong nhà riêng.

Chủ nhân của những chú chó này được yêu cầu không chơi đùa và tỏ ra không quan tâm đến chúng; thay vào đó chơi với chó nhồi bông, chó đồ chơi hoặc đọc sách.

Những chú chó đồ chơi có thể rên rỉ, sủa, vẫy đuôi chỉ bằng một nút bấm. Kết quả là những chú chó thật sẽ ôm ấp, thể hiện tình cảm, động chạm với chủ nhiều hơn khi chủ chơi đùa, vuốt ve các đồ vật khác.

Loài chó cũng biết ghen tị

Khoảng một phần ba số chó đã cố gắng làm hài lòng chủ nhân của chúng và hạn chế thời gian chúng chơi với những con thú nhồi bông khác. Cứ bốn con chó thì có một con làm gián đoạn thời gian khi chủ đang đọc sách hoặc chơi với một món đồ chơi khác. Có vẻ như những chú chó cảm thấy rất chán ghét và tỏ thái độ “phản kháng” nếu chủ cho chơi thêm đồ chơi hoặc đồ chơi khác với chó.

Điều này cho thấy, những chú chó không chỉ tỏ ra “phản đối” việc chủ bỏ rơi; mà còn chú ý nhiều hơn đến tình cảm, hành động mà chủ dành cho những chú chó khác. Chúng muốn tách chủ của mình ra khỏi người bạn mới càng sớm càng tốt; và sợ rằng người bạn mới này sẽ thay thế chúng trong mối quan hệ với chủ.

Giáo sư Christine Harris cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, không chỉ ghen tị như con người; những con chó này còn tìm cách phá vỡ sự ràng buộc giữa chủ nhân và đối phương. Chúng không muốn bản thân bị đối xử “bất công”. Và càng không thích những người chủ khen ngợi những con chó khác mà không quan tâm đến chúng”.

Theo Christine Harris, nghiên cứu này vô cùng quan trọng vì nó có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự ghen tị và đố kỵ giống người ở loài chó; đồng thời chỉ ra rằng chó là loài động vật có phản ứng mạnh mẽ nhất với những điều không công bằng.