Báo Thanh Niên cho biết, chiều 14/6, bố mẹ Hồ Văn Cường đã lên tiếng về tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội. Bố nam ca sĩ khẳng định: “Chúng tôi là người trong cuộc, còn chưa thắc mắc thì mong cộng đồng mạng nên thôi thắc mắc”.

Nói về những thông tin được lan truyền gần đây như việc bố mẹ Hồ Văn Cường không có tiền sửa nhà ở quê; mẹ về “ở đợ” nhà Phi Nhung; bố đi làm nhưng không đủ tiền mua một chiếc xe máy hoặc thông tin chị gái quá nghèo dù có em trai là ca sĩ nổi tiếng; gia đình Hồ Văn Cường đã phủ nhận những điều này.

Bố mẹ Hồ Văn Cường lên tiếng về những thắc mắc của cộng đồng mạng

Ông Hồ Văn Mười, bố của Hồ Văn Cường cho biết: “Chúng tôi không có ý định sửa nhà ở quê vào lúc này; vì dự định của chúng tôi xây nhà ở thành phố (TP.HCM). Chúng tôi không có ý định về quê sinh sống nên khi nào mọi thứ ở thành phố ổn định; chúng tôi sẽ về quê sửa nhà để mai đây có về một hai ngày chơi thì ở đó. Còn xe máy; tôi cũng không chưa ý định mua vì lên đây công việc cũng đi lại ở quán (quán chay của Phi Nhung) nên mua để không cũng uổng.

Còn con gái thì đã lấy chồng; vợ chồng cùng nhau làm sống chứ bố mẹ cũng chỉ giúp được một phần nào thôi. Cháu cũng dọn lên ở chung nhưng chỉ thời gian cháu lại về quê. Cháu không thích cuộc sống thành phố. “

Theo chia sẻ; công việc của bố Hồ Văn Cường là quán xuyến ở một nhà hàng chay do Phi Nhung làm chủ. Trong khi, mẹ nam ca sĩ phụ giúp chăm sóc các con nuôi của Phi Nhung; trong đó có cháu ngoại (con của chị ruột Hồ Văn Cường). Với những công việc này, bố của Hồ Văn Cường được trả lương 10 triệu/tháng; còn mẹ thì không nhận lương hàng tháng. Mẹ Hồ Văn Cường cho biết: “Nói tôi ở đợ thì hơi quá lời vì tôi sống trong gia đình này như chị em ruột trong nhà. Mọi người quan tâm, chăm sóc nhau chứ không phải làm việc có lương. Khi nào cần tiền, tôi hỏi hoặc Phi Nhung sẽ đưa tiền để tôi xài ”.

Gia đình nam ca sĩ mong muốn những thông tin tiêu cực dừng lại

Về số tiền Hồ Văn Cường kiếm được trong thời gian đi hát qua, bố mẹ giọng ca cũng khẳng định có biết số tiền con mình có nhưng không thể tiết lộ con số cụ thể vì chưa có ai lại đi nói cho mọi người biết mình có bao nhiêu bao nhiêu tiền cả.

Theo lời bố Hồ Văn Cường nói thì toàn bộ số tiền Cường gom góp được để lo cuộc sống ổn định tại TP.HCM. Hiện Cường vẫn đang trong thời gian ôn thi nên chưa có quyết định ra riêng vào thời điểm này; nhưng chắc chắn sau khi thi xong, họ sẽ tính đến điều đó.

Về phía giọng ca Đêm mưa nhớ mẹ; nam ca sĩ cho biết những thông tin tiêu cực vừa qua đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình. Hồ Văn Cường tâm sự: “Gia đình em vẫn bình thường; nhưng có những thông tin em đọc được khiến em bất ngờ. Mọi người suy diễn khiến nhiều chuyện đi theo hướng tiêu cực. Em chỉ mong mọi người dừng lại, để có thời gian tập trung việc học hành và thi cử. Em đang chuẩn bị cho kỳ thi và cũng khá áp lực “.

Bố Hồ Văn Cường cũng cho biết thêm: “Tôi biết mọi người yêu thương con tôi nên quan tâm nhưng mong mọi người dừng lại vì cuộc sống của chúng tôi đang bị ảnh hưởng rất nhiều. Gia đình xào xáo, bất ổn. Chúng tôi là người trong cuộc nhưng chưa thắc mắc thì mong cộng đồng mạng nên thôi thắc mắc “.