Bình yên thực sự, đôi khi chỉ đơn giản là sau một ngày bận rộn bên ngoài; khi bạn trở về nhà có thể ngả lưng xuống giường ngủ một giấc trọn vẹn.

Mỗi chúng ta trong cuộc sống đều có những mục tiêu riêng để theo đuổi. Mải miết chạy theo đam mê; không thể tránh khỏi những lúc cảm thấy mệt mỏi vì những áp lực vô hình đè nặng lên vai. Lúc đó, ta bỗng thèm cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và thật thoải mái.

Càng chạy theo chinh phục những đỉnh cao danh vọng; con người ta càng dễ đánh mất những giây phút bình yên bên những người thân yêu, bạn bè. Do đó, hãy dành chút thời gian yên tĩnh, ngồi lại và cảm nhận mọi thứ. Bạn sẽ nhận ra rằng có những điều đơn giản nhưng rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Nếu ai đó hỏi bạn bình yên là gì? Bạn sẽ trả lời câu hỏi này thế nào? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng trả lời. Bởi mỗi người đều có những trải nghiệm khác nhau và tiêu chuẩn về bình yên cũng không giống nhau.

Bình yên thực sự nằm trong tâm trí mỗi người

Bình yên thực sự đôi khi chỉ đơn giản là mỗi ngày thức dậy ta còn cơ hội để tiếp tục đam mê

Bình yên là mỗi ngày thức dậy mở mắt ra, thấy mình còn sống, còn khỏe, còn cơ hội để tiếp tục đam mê. Đời người là vô thường, sinh mệnh là hữu hạn; chỉ cần một sớm mai thức dậy, nhìn thấy bầu trời trong xanh, làn gió mát rượi là lòng hạnh phúc ngập tràn. Bạn biết đấy, sống khỏe mạnh trên đời là điều mà nhiều người hằng mong ước. Đặc biệt, những người không may mắn mắc bệnh tật, đối mặt với từng giây từng phút trước cái chết; được sống là niềm khao khát lớn nhất trong cuộc đời của họ.

Bình yên thực sự nằm trong tâm trí mỗi người
Bình yên thực sự đôi khi chỉ đơn giản là mỗi ngày thức dậy ta còn cơ hội để tiếp tục đam mê.

Không có gì bình yên hơn cảm giác được nhìn thấy những người thân yêu của mình vẫn bình an vô sự. Có một sự thật là khi chúng ta lớn lên, ngày càng trưởng thành hơn; thì cũng là lúc cha mẹ ngày một già đi, sức khỏe giảm sút. Cha mẹ khỏe mạnh ở bên con là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Dù xã hội kia có vùi dập, chèn ép thế nào đi chăng nữa thì mỗi ngày vẫn có cha mẹ chờ chúng ta trở về trong vòng tay yêu thương.

Bình yên là kịp lên chuyến xe cuối cùng về ăn bữa cơm nóng hổi bên gia đình

Bình yên là kịp lên chuyến xe cuối cùng về ăn bữa cơm nóng hổi do mẹ nấu; nghe bố kể những câu chuyện giản dị, tâm sự đủ thứ chuyện với anh chị em. Một cuộc sống rất bình thường, nhẹ nhàng, không chen lấn hay tranh giành với đời.

Đời người mải miết chạy theo danh lợi, rồi sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tài sản quý giá nhất không phải là tiền bạc; mà chính là gia đình. Chỉ cần mọi người trong nhà khỏe mạnh, hạnh phúc, không bệnh tật là đủ giàu rồi; đó chính là bình yên thực sự.

Bình yên là kịp lên chuyến xe cuối cùng về ăn bữa cơm nóng hổi bên gia đình
Bình yên là kịp lên chuyến xe cuối cùng về ăn bữa cơm nóng hổi bên gia đình.

Bình yên ở đời là khi người mình yêu thương vẫn nắm tay và nở nụ cười ấm áp

Sau một ngày dài mệt mỏi, có những vòng tay rộng mở đón bạn vào lòng và an ủi “Không sao đâu, mọi chuyện sẽ ổn thôi!”. Được ăn những món mình thích, kết hôn với người mình yêu thương, đi những nơi mình muốn và sống theo đam mê của mình, đó mới là bình yên thực sự. Đến một độ tuổi nào đó, người ta sẽ chọn ở bên ai đó không phải vì yêu, vì thương mà chỉ đơn giản là vì bình yên.

Bình yên ở đời là khi người mình yêu thương vẫn nắm tay và nở nụ cười ấm áp
Bình yên ở đời là khi người mình yêu thương vẫn nắm tay và nở nụ cười ấm áp.

Có những ngày bạn chỉ muốn ở bên một người, không phiền muộn, không lo lắng, không suy nghĩ nhiều. Tuổi trẻ có những lúc thăng trầm, có bao nhiêu thử thách cũng được. Chỉ cần luôn có một bàn tay sẵn sàng nắm lấy để cùng nhau bước qua giông bão là đủ.

Bình yên thực sự, đôi khi là cảm giác mọi thứ xung quanh thật yên tĩnh và bình lặng

Bình yên là sau một ngày tất bật bận rộn bên ngoài, khi trở về nhà, bạn có thể ngả lưng xuống giường ngủ một giấc thật trọn vẹn. Bình yên đôi khi là cảm giác mọi thứ xung quanh thật yên tĩnh và bình lặng. Đó là khi chúng ta có thể cười và nói mà không cần suy nghĩ. Khi mọi người đến với nhau bằng sự chân thật và khi có nhiều điều nhỏ xinh cũng khiến chúng ta hạnh phúc.

Bạn đã bao giờ ở một mình và tận hưởng trọn vẹn không gian yên tĩnh đó chưa? Đây là cảm giác bình yên thực sự. Khi bạn ở một mình, bạn có thời gian để chăm sóc nội tâm của mình, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai, không cần phải nhìn mặt người khác, không cần phải suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho đối phương hạnh phúc.

Bình yên thực sự nằm trong tâm trí vậy mà người người cứ tìm kiếm bên ngoài
Bình yên đôi khi là cảm giác mọi thứ xung quanh thật yên tĩnh và bình lặng (ảnh chụp màn hình internet).

Khoảng lặng một mình cũng là khoảng thời gian giúp bạn “sạc lại pin”. Bạn có thể đi dạo hoặc đơn giản là nằm xuống và hít thở sâu, nhắm mắt lại và quên đi những thứ xung quanh, dù tốt hay xấu. Đó là khi chúng ta làm bạn với chính mình, có những khoảng riêng tư của riêng mình.

Hãy luôn nhớ rằng, khi tâm tĩnh thì cuộc sống của bạn cũng sẽ bình yên.