Nóng: Bình Dương tăng đột biến, ca mới xấp xỉ Sài Gòn; tổng người nhiễm TP. HCM vượt Bắc Ninh; vụ “sinh 10 em bé cùng lúc” bị nghi giả mạo.

Thêm 100 ca, riêng Bình Dương 33 người

Trong 100 ca ghi nhận trưa nay, có 5 ca nhập cảnh.

95 ca nhiễm trong nước, gồm: TP. HCM (37), Bình Dương (33), Bắc Giang (10), Tiền Giang (5), Đà Nẵng (4), Hà Tĩnh (2), Bắc Ninh (1), Vĩnh Long (1), Long An (1), Đồng Nai (1).

Các ca ở Bình Dương phần nhiều liên quan đến những nhà máy, công ty (Đọc tiếp).

Hơn 5,5 triệu lượt người đã xét nghiệm

Tính từ 29/4/2021 đến 21/6, Việt Nam đã thực hiện 2.489.314 xét nghiệm cho 5.566.429 lượt người

Bắc Giang gỡ lệnh cách ly xã hội 2 huyện

Sáng nay, Bắc Giang thay đổi biện pháp cách ly xã hội đối với huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Dũng. Từ 22/6, hai huyện này giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, thay vì Chỉ thị 16 như trước.

Hiện người dân 2 huyện vẫn không được tụ tập từ 5 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; cấm họp, tập trung 10 người/phòng; Đám tang được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người….

Hiện Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 (Đọc tiếp).

Hải Phòng – Hà Nội mở lại dịch vụ

Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ từ 21/6; nhưng vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar… vẫn tạm dừng.

Đến 22/6, Hải Phòng đã qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

Hà Nội cũng cho mở lại các quán hàng ăn, cà phê, cắt tóc… từ 0h hôm nay. Từ sáng sớm nay, nhiều người Hà Nội đã xếp hàng tại các quán phở, nhất là vùng nội đô.

Nhiều người tếu, gọi 22/6 là ngày “toàn dân ăn phở” (Đọc tiếp).

Bên trong một quá phở ở Hà Nội sáng nay (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Trong hôm nay, các hiệu tóc cũng có một ngày tất bật.

Số ca mắc nhiễm ở TP. HCM đã vượt Bắc Ninh

Đến sáng nay số ca của TP. HCM là 1.820, vượt Bắc Ninh (1.568), hiện chỉ sau Bắc Giang (5.436).

Liên tiếp trong 5 ngày qua, số ca mắc Covid-19 của TP. HCM vượt mốc 100. Cụ thể là 137 ca ngày 17/6, các ngày tiếp theo là 149; 135; 137 và 166 (Đọc tiếp).

Tổng thống dọa bỏ tù công dân không tiêm vắc xin

“Bạn có thể chọn vaccine hoặc tôi sẽ bỏ tù bạn”, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát biểu trên truyền hình hôm 21/6.

Phát ngôn này của Tổng thống Duterte được nhiều người lên án là bừa bãi và cục cằn. Nó mâu thuẫn với điều giới chức y tế Philippines tuyên bố trước đó, đó là việc tiêm vaccine Covid-19 là tự nguyện; và người dân có thể lựa chọn tiêm hoặc không.

Ở một phát ngôn sau đó, ông Duterte nói: “Đừng hiểu sai ý tôi, đang có một cuộc khủng hoảng ở đất nước này. Tôi chỉ bực tức vì người Philippines không quan tâm đến chính phủ”.

Người tự nhận ‘sinh 10 em bé’ bị đưa vào viện tâm thần

Gosiame Sithole (37 tuổi) – người phụ nữ Nam Phi từng tuyên bố sinh cùng lúc 10 em bé vừa bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Người phụ nữ này đã bị kiểm tra để xác nhận nghi vấn mang thai giả.

Tờ NY Post dẫn một nguồn tin cho biết, đánh giá y tế cho thấy người này không có thai. Ngoài ra, không có vết sẹo vật lý nào cho thấy một ca mổ lấy thai gần đây.

Cô Gosiame Sithole
Cô Gosiame Sithole (ảnh chụp màn hình The Sun).

Eyewitness News – một tờ báo ở Nam Phi cho biết, giới chức y tế địa phương nói họ không có hồ sơ nào về ca sinh 10 tại bất kỳ bệnh viện công hay tư nào trong khu vực.

Teboga Tsotetsi, bạn trai của Sithole và được cho là cha của những đứa trẻ cũng chưa từng được gặp ‘những đứa con’ của mình. Anh kêu gọi mọi người dừng quyên tiền hỗ trợ bạn gái vì anh chưa thể gặp được bạn gái để xác thực sự tồn tại của các con.

Tuy nhiên, một số người thân của Sithole vẫn khẳng định cô đã sinh 10.

Nếu ca sinh nở này được xác nhận, đây sẽ là một kỷ lục thế giới mới, chỉ một tháng sau khi một phụ nữ Mali có tên Halima Cisse lập kỉ lục sinh chín em bé ở Morocco (Đọc tiếp).