Trước sự ngỡ ngàng của cô gái và khán giả, MC Vương Cương đã đập chiếc bình quý của cô vào cây búa khiến nó vỡ tan tành.

Xem thêm bài viết về các MC chương trình:

Vừa qua, một nữ khách mời xinh đẹp đã mang chiếc bình cổ gia truyền của cha cô đến chương trình “Thiên hạ sưu tầm”; để nhờ các chuyên gia thẩm định.

Theo lời cô gái, đây là bình gốm trong lò nung hoàng gia từ thời vua Ung Chính; phía dưới đáy bình còn có dòng chữ “chế bản năm Ung Chính – Đại Thanh”. Chiếc bình cao khoảng 40cm, lớp men màu vàng mơ; điểm xuyết hoa văn hình mây và dây leo màu xanh.

Cô gái mang chiếc bình cổ gia truyền đi thẩm định bị MC chương trình đập vỡ: Chủ nhân bảo vật chết lặng!...
Chủ nhân xinh đẹp của chiếc bình cổ gia truyền (ảnh: BTV).

Cô gái khá tự tin khi mang chiếc bình tới cho khán giả của trường quay cùng chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, nhiều khán giả dù không hiểu rõ về cổ vật cũng cảm thấy vẻ ngoài của chiếc bình có nhiều điểm bất thường.

Bình cổ gia truyền bị MC đập vỡ

Cả trường quay im lặng chờ đợi thời khắc các chuyên gia đưa ra kết luận. Tuy nhiên, MC Vương Cương một tay cầm tờ giấy chứng thực của chương trình. Tay kia cầm chiếc bình và đập thẳng vào cây búa khiến nó vỡ tan tành. Cô gái ngỡ ngàng ôm mặt nhìn chiếc bình yêu quý của bố bị vỡ.

Đây chính là màn “đập vỡ bảo vật” tạo nên nét đặc trưng và kịch tính của chương trình “Thiên hạ sưu tầm”. Nếu bảo vật mà khách mời mang tới là đồ thật; thì chương trình sẽ trao giấy chứng nhận cho chủ nhân song nếu là giả; thì món đồ sẽ bị đập vỡ ngay trên sóng truyền hình.

Cô gái mang chiếc bình cổ gia truyền đi thẩm định bị MC chương trình đập vỡ: Chủ nhân bảo vật chết lặng!...
Ảnh: BTV.

Tất cả khách mời đến chương trình đều phải ký tên vào “tài liệu sinh tử”; đồng ý cho phép chương trình phá hủy bảo vật trong trường hợp đã quy định. Như vậy, chiếc bình của cô gái chính là đồ giả; nữ chủ nhân chết lặng khi nghe kết quả này. Cô rưng rưng nước mắt trên sân khấu không nói nên lời. Các chuyên gia và MC chương trình đã phải an ủi cô một hồi lâu.

Theo các chuyên gia, chiếc bình này tuy có màu sắc tươi sáng, bắt mắt nhưng khi quan sát kỹ sẽ thấy họa tiết khá lộn xộn, không theo tiêu chuẩn nào, bề mặt tráng men cũng không đủ độ bóng.

Hơn nữa, chữ khắc ở đáy bình khác hẳn so với phong cách của lò nung hoàng gia thời vua Ung Chính. Họ cho rằng đây là một món đồ nhái hiện đại; và nó đã bị đập vỡ theo nguyên tắc của chương trình.