Hôn nhân là thực tế và khác xa với những mộng ảo khi yêu, chỉ khi biết cách làm tốt 4 điều này trong hôn nhân, phụ nữ mới có thể tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.

Nhiều phụ nữ kết hôn rồi chỉ tập trung hiện tại mà không nghĩ nhiều đến tương lai; không có kế hoạch cuộc sống rõ ràng; cũng không chia sẻ với chồng những vấn đề cơ bản trong cuộc sống. 

Chính những điều này sẽ khiến họ gặp không ít khó khăn, bế tắc trong đời sống hôn nhân; bởi hôn nhân là thực tế và nó hoàn toàn không đơn giản chút nào. Vậy nên, chỉ khi biết cách làm tốt 4 điều sau, phụ nữ mới tạo được hạnh phúc cho bản thân mình trong hôn nhân.

1. Biết mình muốn gì và không so sánh với người khác

Nhiều phụ nữ khi kết hôn rồi mới phát hiện ra tình yêu cũng cần nhìn đến tiền bạc; nó hoàn toàn khác với ảo mộng chỉ cần hai trái tim yêu nhau là đủ. Cuộc sống có nhiều chỗ phải tiêu tiền và những mâu thuẫn, xung đột đời thường sẽ xuất hiện.

Phụ nữ chỉ tin vào chuyện tình yêu là tất cả dần dần sẽ phát hiện ra rằng khi bước vào hôn nhân, hiện thực cuộc sống sẽ lớn hơn mọi thứ. Đến lúc đó, họ sẽ hoang mang không biết bản thân như thế nào và muốn làm điều gì.

Phụ nữ tìm thấy hạnh phúc khi không so sánh với người khác
Hạnh phúc đó là khi biết bằng lòng với những gì mình có.

Những người phụ nữ sống tốt trong hôn nhân luôn biết mình muốn gì. Trước khi kết hôn, họ sẽ tìm người đàn ông phù hợp nhất với mình để cưới. Sau khi kết hôn, tình yêu không phải là thứ họ chú trọng nhất nữa; mà sẽ quan tâm nhiều đến chuyện quản lý hôn nhân. Đây là quá trình để họ nhận ra mình muốn cuộc sống thế nào, làm việc ra sao và hướng tới mục tiêu gì để đạt được nó.

Họ cũng luôn biết giá trị của bản thân cũng như vị trí của mình. Họ cũng không so sánh với người khác mà cố gắng quản lý cuộc hôn nhân; cùng chồng xây dựng cuộc sống tốt đẹp nhất. Sống là phải biết hài lòng và đừng xa rời thực tế. Có như vậy bản thân sẽ tìm thấy hạnh phúc và hôn nhân mới bền chặt và dài lâu.

2. Nên nhìn vào điểm mạnh của chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều người phụ nữ thường phóng đại khuyết điểm của chồng mình và bỏ qua ưu điểm của họ. Sau khi kết hôn, phụ nữ không chấp nhận được những thiếu sót của chồng mình. Có thể vì điều này mà họ coi như anh ấy lừa dối, suốt ngày xoáy vào khuyết điểm đó để chồng tức giận. Nó cũng là một nguyên nhân khiến cho vợ chồng bất hòa.

Người phụ nữ sống tốt trong hôn nhân sẽ biết chấp nhận khuyết điểm của chồng mình; bởi hơn ai hết họ biết rằng mình cũng đâu hoàn hảo để đòi hỏi đối phương hoàn hảo tuyệt đối.

3. Không bao giờ yêu cầu chồng thay đổi hoàn toàn

Khi một người đàn ông không muốn thay đổi về suy nghĩ, lối sống hay hành động mà suốt ngày bị vợ càm ràm đòi thay đổi thì mâu thuẫn xảy đến. Cuối cùng, cả hai chẳng ai nhường nhịn ai, khiến cho cuộc hôn nhân lúc nào cũng ngột ngạt, khó chịu.

Không bao giờ yêu cầu chồng thay đổi hoàn toàn
Phụ nữ thông minh sẽ không ép buộc chồng phải thay đổi theo ý mình; mà sẽ biết cách để vợ chồng cùng vì nhau mà dung hòa, mà cố gắng.

Một người vợ thông minh thay vì ép buộc chồng mình thay đổi thì sẽ tìm cách tìm điểm chung giữa hai người. Đồng thời họ cũng khéo léo để chồng biết trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong gia đình. Họ cũng thẳng thắn cho anh ấy hiểu muốn hôn nhân hạnh phúc và bền vững thì hai người cần phải nhìn vào nhau mà sống; nhìn vào nhau để hoàn thiện, nhìn vào nhau để cố gắng hơn.

4. Không đánh mất bản thân mình

Nhiều phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân bắt đầu từ việc đánh mất đi chính bản thân mình. Họ dành tất cả cho hôn nhân, gia đình, con cái mà quên đi bản thân. Họ cứ nghĩ làm như vậy thì chồng sẽ càng yêu thương. Nhưng đôi khi thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Thế nên, phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần có tinh thần độc lập; không bao giờ đánh mất chính mình ngay cả khi đang ở trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Họ chăm lo cho chồng con nhưng vẫn dành gian để chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Biết cách làm tốt 4 điều này trong hôn nhân, phụ nữ sẽ tự tìm thấy hạnh phúc
Biết yêu thương mình hơn khiến phụ nữ trở nên quyến rũ hơn. (ảnh minh họa internet).

Dù có yêu chồng con rất nhiều thì cũng đừng nhún nhường quá, đừng hi sinh quá; cũng đừng đánh mất bản thân mà cần biết yêu thương chính mình. Bởi nếu chính mình còn không yêu thương bản thân mình thì làm sao người khác yêu thương mình được; và làm sao bản thân có thể tìm thấy hạnh phúc.

Kết hôn thì dễ mà ở bên nhau bền lâu mới khó. Sống hạnh phúc trong hôn nhân là điều phụ nữ mong mỏi nhất; nhưng muốn sống tốt thì phụ nữ hãy biết yêu thương bản thân mình trước nhé.