Bé trai vẩy rau sắp hoàn thành thì cú vẩy quyết định ở phút cuối của cậu bé đã làm bữa cơm thiếu đi một món rau sống.

Mới đây, trên mạng xuất hiện màn vẩy rau ấn tượng cười ra nước mắt của một cậu bé. Theo đó, cậu bé thực hiện những động tác vẩy rau khá tự tin; nhưng có lẽ vì chưa thành thạo nên ở lần vẩy cuối cùng cậu bé đã làm cả rổ ra bắn tung tóe ra sân.
Video ghi lại khoảnh khắc bé trai vẩy rau bắn tung tóe:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc bé trai vẩy rau bắn tung tóe

– Cú vẩy quyết định ở phút bù giờ.
– Giá như em đừng thêm phát cuối !
– Con đã thành công vẩy sạch rau rồi mẹ ơi.
– Kỹ thuật thì ổn rồi nhưng tư thế và thái độ còn chưa chuẩn mực.

Khám phá: Làm việc nhà mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Một số cha mẹ không muốn con làm việc nhà; nhất là khi con phải vùi đầu vào bài tập và bận rộn với các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, hãy cân nhắc một số lợi ích sau:

Làm việc nhà giúp trẻ trưởng thành. Những đứa trẻ biết chăm lo việc nhà sẽ thành công hơn ở trường. Điều này không có gì ngạc nhiên, vì giúp cha mẹ làm việc nhà, trẻ phát triển sự tự tin, kỷ luật và sự quyết tâm.

Ảnh: Cara.edu.vn

Làm việc nhà rèn cho con bạn tinh thần giúp đỡ người khác. Người ta đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ được dạy làm việc nhà có nhiều khả năng thích các hoạt động xã hội hơn khi chúng lớn lên. Điều đó cũng dễ hiểu vì việc học tại nhà của họ đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân. Steven – Một người cha chia nói: “Nếu cha mẹ không để con cái làm bất cứ điều gì; con cái sẽ nghĩ rằng chúng sinh ra để được phục vụ. Và chúng sẽ lớn lên với cái nhìn lệch lạc về nỗ lực và trách nhiệm trong cuộc sống”.

Làm việc nhà giúp gia đình là một thể hợp nhất. Khi con bạn nỗ lực làm việc nhà, trẻ sẽ nhận ra mình không chỉ là một thành viên quý giá; mà còn là một người có trách nhiệm trong gia đình. Chúng sẽ không học được điều này nếu cha mẹ ưu tiên các hoạt động ngoại khóa hơn việc nhà.

Cha mẹ hãy tự hỏi: “Con mình dành nhiều thời gian cho những hoạt động ngoại khóa mà không gần gũi với gia đình thì có lợi gì với gia đình?”.