Tháng 12! Tháng chào năm cũ và chuẩn bị cho một năm mới với bao hy vọng tốt lành! Nếu nhà bạn có một em bé sinh tháng 12, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những điều thú vị, mà chỉ có ở em bé sinh vào tháng cuối cùng của năm.

Chào đón những sự kiện đặc biệt cùng gia đình

Bé sẽ cùng cả nhà chào đón một mùa giáng sinh, hay ngày cuối năm cùng chuẩn bị đón khoảnh khắc đếm ngược đầu tiên. Và thật thú vị, là dù vừa chào đời, bé đã nhanh chóng phải lớn thêm 1 tuổi rồi đấy.

Loài hoa biểu tượng cho tháng 12

Loài cây này có thể dùng làm cảnh, trồng bằng cách đặt phần củ vào trong bình nước. Cây nở hoa nhỏ, có màu trắng và mùi thơm.
Thủy tiên trắng- loài hoa tượng trưng cho sự sung túc ( Nguồn ảnh: Pixabay )

“Thủy tiên trắng” loài hoa biểu tượng của tháng 12 nhẹ nhàng, thanh thoát; tượng trưng cho sự sung túc, ngọt ngào, thành công và những điều tốt đẹp.

Loại đá mang lại may mắn cho trẻ sinh tháng 12

Ngọc lam là một khoáng chất phốt phát ngậm nước của nhôm và đồng, có công thức hóa học là CuAl6(PO4)4(OH)8.5H2O, có màu từ xanh nước biển ngả sang xanh lá cây, không trong suốt. Ngọc lam hiếm, có giá trị nếu tinh khiết và được ưa chuộng dùng làm trang sức và trang trí từ hằng ngàn năm nay vì màu sắc độc đáo của nó
Loại đá biểu tượng cho sự sung túc, hạnh phúc ( Nguồn ảnh: Internet )

Đá Ngọc Lam (Turquoise) mang ý nghĩa chống lại sức mạnh bóng tối tà ác, kích thích tinh thần luôn hạnh phúc và yêu đời. Theo một quan niệm của người Ba Tư, rằng những ai sở hữu viên đá quý Ngọc Lam, thì sẽ chẳng bao giờ bị nghèo nàn vây bám nữa.

Màu sắc tượng trưng

Màu sắc tượng trưng cho sự hy vọng và phát triển. bé sinh tháng 12 có màu sắc tượng trưng này.
Màu của hy vọng ( Nguồn ảnh: Pixabay )

Màu xanh lá cây- là màu của cảm xúc an toàn, tươi mát, phát triển và hy vọng. Em bé sinh tháng 12, sẽ đem đến cho cha mẹ sự may mắn, sức khỏe và sự uyên bác.

Bé sinh tháng 12 ít bị bệnh tim và sống lâu hơn

Trên tạp chí Aging Research ( Nghiên cứu lão hóa ) đã công bố một ngiên cứu; chứng minh những người sinh vào tháng 12, có khả năng sống tới 105 tuổi; thậm chí lâu hơn so với những người sinh vào tháng khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 1,7 triệu người Mỹ cho thấy; những bé sinh vào tháng 12 ít bị bệnh tim mạch hơn so với trẻ sinh vào tháng khác.

Bé sinh tháng 12 thường có thói quen dậy sớm và đi ngủ sớm

bé sinh vào tháng 12, thường có thói quen sinh hoạt vào ban ngày; chúng ngủ sớm và dậy sớm hơn những đứa trẻ sinh vào tháng 6.
Thói quen đi ngủ sớm rất tốt cho sức khỏe ( Nguồn ảnh: Pixabay )

Theo một nghiên cứu từ các sinh viên Tây Ban Nha và Ý chỉ ra những em bé sinh vào tháng 12, thường có thói quen sinh hoạt vào ban ngày; chúng ngủ sớm và dậy sớm hơn những đứa trẻ sinh vào tháng 6.

Bé sinh tháng 12 là người thân thiện, hòa đồng

Theo một khảo sát của sinh viên Đại học Mỹ cho thấy; những người sinh vào tháng 12 ít phàn nàn và thay đổi tâm trạng hơn. Họ luôn được mọi người yêu mến vì sự thân thiện, hòa đồng.

Là người luôn thực tế

Những người sinh tháng 12 khi trưởng thành luôn là người thực tế; họ thực hiện mọi thứ một cách rõ ràng, không mơ mộng viển vông.

Nhỏ tuổi nhất khi bắt đầu đi học.

bé đội chiếc mũ len màu tím rạng rỡ nụ cười
Hạnh phúc khi thấy con cười ( Nguồn ảnh: Pixabay )

Điều này khiến nhiều cha mẹ lo lắng, vì khi đi học bé là em út của lớp; sẽ non hơn các bạn. Nhưng cha mẹ yên tâm nhé! Thực tế khoa học đã chứng minh, những trẻ nhỏ tuổi nhất lớp trên thực tế lại có khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức rất tốt.


Nếu nhà bạn có một em bé sinh tháng 12, thì giờ bạn đã khám phá thêm nhiều điều thú vị về bé rồi! Quả là tuyệt vời phải không nào!