Nhìn cảnh ngư dân thăm bẫy dính cá linh đầy thuyền khiến ai cũng muốn được trải nghiệm một lần.

Đánh bắt cá linh cũng tùy theo con nước, hôm nào may mắn thì cá thuyền đầy, hôm nào không may thì chỉ được vài ba kg. Cá linh non thì làm món canh chua, kho lạt, chiên bột… Còn cá lớn, xương chắc, nướng hoặc đem chiên giòn thì mới đúng sách.
Video ghi lại cảnh ngư dân thăm bẫy dính cá linh đầy thuyền:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ngư dân thăm bẫy dính cá linh đầy thuyền

– Miền Tây trước đây có câu “sẻ như cá linh sình” giờ nó là đặc sản, thậm chí có cả Hàng giả, hàng nhái.
– Này là đặt dớn.
– Quá đã, trông giống cá đối nhỉ ?
– Xem clip mà muốn bỏ việc văn phòng đi kéo lưới quá!
– Ngày xưa cá linh đánh về ủ phân nay thành đặc sản bác nào gốc miền tây cho tôi hỏi tôi nói có đúng không? tôi một thời ở miền tây thấy vậy.

Khám phá: Cá linh bổ tỳ

Cá linh là loại hải sản quý và bổ dưỡng ở sông nước miền Tây. Cá linh thịt trắng thơm ngon, dễ chế biến được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.

Cá Linh có tên khoa học là Henicorhynchus, một chi cá thuộc họ cá chép. Chúng là loài cá màu trắng nên chỉ thích hợp với dòng nước chảy. Cá linh chi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ, dưỡng nước, giảm ho, thanh nhiệt, bổ máu, thích hợp cho người bị nóng, chán ăn.

Video: Thăm bẫy dính cá linh đầy thuyền
Ảnh: internet

Cá linh có thịt trắng, thơm ngon, dễ chế biến, dễ ăn. Cá linh giàu protid, lipid, sắt, Ca, P, Mg, vitamin A, B1, B2, B6… được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn nổi tiếng như cá linh chiên giòn, cá linh om mù tạt rau xanh… Lẩu cá linh chi hoa Điên điển.

Cá linh nói riêng và cá nói chung rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá rất giàu vitamin B (B1, B2, B6, B12). Nếu bạn luộc cá hoặc nấu canh, vitamin B sẽ hòa tan trong nước. Cá nói chung cũng rất giàu vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E nên ăn cá rất tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Thịt cá rất dễ tiêu hóa vì chứa ít collagen. Cá luộc và súp cá rất dễ tiêu hóa vì collagen được chuyển vào nước đun sôi. Cá cũng kém mô liên kết nên không tồn tại lâu trong dạ dày nên ăn cá rất dễ tiêu hóa.