Ban đầu vẹt chưa dám lại gần mèo mà chỉ giơ chân khều khều xem phản ứng ra sao. Thấy mèo không có động tĩnh gì thì vẹt bắt đầu lấn lướt bắt nạt…

Mời quý độc giả cùng xem đoạn video ‘vẹt bắt nạt mèo’ ở bên dưới:

Một số thông tin về loài vẹt

Theo wikipedia, Vẹt còn có tên gọi khác là chim két hoặc chim kơ tia. Chúng thường được tìm thấy nhiều ở vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Một số loài sinh sống ở Nam Bán Cầu, số khác thì ở Nam Mỹ và Australia.

Vẹt Eclectus có khả năng học nói và bắt chước âm thanh rất giỏi (ảnh: yeuchim.net).

Khoảng 1/3 các loài vẹt đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Loài chim này có nguy cơ tuyệt chủng tổng hợp cao hơn so với các nhóm chim khác (Sách đỏ IUCN).

Những con vẹt có mỏ rất khỏe, do đó việc đập vỡ các loại vỏ hạt đối với chúng khá dễ dàng. Vẹt thường đứng trong tư thế thẳng, chân khỏe và có móng. Màu sắc lông của vẹt khá đang dạng; bộ lông của chúng có thể là đơn sắc hoặc nhiều màu sặc sỡ. Hầu hết các loài vẹt đều làm tổ trong hốc cây (trong điều kiện nuôi nhốt sẽ làm tổ trong hộp).

Thức ăn chính của đa phần các con vẹt là hạt, quả, quả hạch, chồi và nhiều loài thực vật khác. Một số loài vẹt đôi khi còn cả ăn động vật và xác chết. Có hai loài chuyên ăn trái cây mềm và mật hoa là Lory và Lorykeet.