Thấy ông chủ bị người khác vỗ vỗ vào vai, chú mèo tưởng rằng chủ mình bị bắt nạt. Thế là chú mèo cưng liền ra mặt bảo vệ ông chủ.

Nhiều người cho rằng, loài mèo không trung thành với chủ bằng loài chó nhưng chú mèo trong video này đã chứng minh điều ngược lại. Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú mèo tưởng rằng hành động người khác vỗ vỗ vào vai ông chủ của nó là hành vi bắt nạt nên nó liền gầm gừ và kêu toáng lên để bảo vệ ông chủ.
Video ghi lại cảnh mèo cưng ra mặt bảo vệ chủ khi thấy ông chủ bị bắt nạt:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống mèo cưng nổi giận bảo vệ chủ khi thấy ông chủ bị bắt nạt

– Đanh đá là để bảo vệ anh vậy mà hở tí anh chửi đanh đá.
– Con mèo của tôi nó không có bảo vệ tôi, nhưng nó có cái nết oánh người ta xong rồi nó khóc mếu máo y như vậy luôn.
– Cái nết giống em mình ở nhà y chang.
– Tớ rất thích được bảo vệ như này, nhưng con boss nhà tớ kiểu: kệ sen!
– Không ai được động vào người iu tui.
– Yêu em lắm lắm í.
– Cục súc với thiên hạ nhưng dịu dàng với anh chủ.
– Chỉ dịu dàng với mỗi mình anh thôi.

Xem thêm: Phát hiện cậu chủ bị bắt nạt, chú mèo nhào tới tấn công người lạ

Cô Sarah Fenton đã quyết định mua chú mèo Smudge cho con trai Ethan 5 tuổi của mình. Cho đến một ngày năm 2014, trong lúc Ethan cùng em trai (2 tuổi), đang chơi đá bóng ở ngoài sân; thì bất ngờ bị một đám trẻ khác đi đến dọa nạt. Khi ấy, Sarah vẫn đang ở trong nhà và quan sát các con thông qua cửa kính của căn bếp.

Một cậu bé sau đó đã tức giận, hét lớn vào mặt Ethan: “Sao mày dám lơ bọn tao?”, rồi đẩy cậu bé ngã xuống đất. Lúc đó tôi vội chạy ra ngoài thì thấy chú mèo Smudge đã chui ra từ dưới gầm xe; và nhảy thẳng vào người cậu bé kia. Cậu nhóc do quá bất ngờ nên đã bị ngã ngửa ra phía sau, rồi vừa khóc vừa bỏ chạy cùng đám trẻ kia. Thế là chú mèo Smudge đã bảo vệ được Ethan đầy oai hùng và can đảm.

Video: Mèo cưng nổi giận bảo vệ ông chủ khi thấy chủ bị bắt nạt
Với hành động dũng cảm của mình, chú mèo Smudge nhanh chóng trở nên nổi tiếng và nhận được đề cử tại giải thưởng “Cats of the Year”; giải thưởng tôn vinh những chú mèo dũng cảm, anh hùng ngoài đời thực. Đây là hoạt động của một tổ chức dành cho mèo, diễn ra tại khách sạn Savoy ở London; và Smudge chỉ đứng sau Cleo – chú mèo 15 tuổi đã cứu chủ khỏi một cơn đau tim (ảnh: Tinhhoa).

Thế mới biết, mèo cũng trung thành như chó. Chúng cũng đặc biệt yêu quý chủ nhân của mình như những chú chó, chỉ là cách thể hiện tình cảm của chúng có phần hơi “tinh tế” chứ không hề tỏ ra vồ vập và lộ liễu như những chú chó thường làm.