Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên khắp thế giới. Đối mặt với nó, con người mới nhận ra mình thật nhỏ bé. Vậy chúng ta phải làm thế nào để bảo toàn được tính mạng?

Hành thiện tích đức, tránh được ôn dịch

Trong “Duyệt vi thảo đường bút ký”, học giả Kỷ Hiểu Lam thời nhà Thanh có ghi chép lại một câu chuyện ly kỳ về việc thoát khỏi dịch bệnh.

Ông Mã Chu Lục, bố vợ của Kỷ Hiểu Lam từng kể cho ông nghe câu chuyện: Ở thôn Nam, huyện Đông Quang, có một người tên là Liêu Thị; muốn kêu gọi mọi người trong thôn góp tiền. để xây dựng một nghĩa trang chôn người chết không có thân nhân. Được sự ủng hộ của mọi người trong làng, công việc đã sớm hoàn thành. Điều này đã diễn ra trong hơn 30 năm.

Ôn dịch hoành hành, làm sao để bảo toàn tính mạng?
Chỉ cần tâm lương thiện, lòng người hướng đạo thì đâu đâu cũng có thể làm người tốt, sống đời hạnh phúc.

Vào năm Ung Chính thứ nhất, ở huyện Đồng Quang xảy ra đại dịch. Liêu Thị trong giấc mơ đã nhìn thấy hơn 100 người đang đứng trước cửa nhà mình và có một người bước lên nói với ông rằng: ” Dịch quỷ ”(quỷ lây truyền dịch bệnh) gần đến rồi; xin ông làm cho mười mấy cột cờ giấy; hơn một trăm những con dao gỗ được dán giấy bạc rồi đốt nó đi. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến chết với bệnh dịch quỷ để đền đáp công ơn của mọi người trong làng đã xây dựng nghĩa trang “.

Ông Liêu vốn là người thích làm việc thiện, giúp đỡ mọi người; trong mộng ông đã làm theo lời yêu cầu. Vài ngày sau, vào buổi tối, từ khắp làng xung quanh vang lên tiếng hò hét đánh nhau và gươm giáo; đến gần sáng thì mới kết thúc. Chắc chắn rằng trong trận đại dịch đó; mọi người trong làng đều bình an vô sự, không ai bị nhiễm bệnh.

Ôn dịch tránh xa những nơi tôn kính Thần Phật

Trong “Di Kiến Chí” thời Tống cũng ghi lại một câu chuyện tương tự: Năm Can Đạo đầu tiên thời Nam Tống, người hầu Vương Thập Ngũ của triều đại Uông Thị ở làng Thạch Điền, huyện Vũ Nguyên đột nhiên bất tỉnh; anh tỉnh dậy một cách thần kỳ 8 ngày sau đó. Anh cũng kể lại trải nghiệm của mình khi bị hôn mê.

Hành thiện tích đức ắt tránh được tai ương, bảo toàn được tính mạng
“Thiện ác hữu báo, nhân quả tuần hoàn”, người ta thà tin là có, chớ tin là không (ảnh Shutter Stock).

Khi đang cày ruộng, thì anh phát hiện từ phía Tây xuất hiện hơn mười người; mọi người đều mặc trang phục của Đạo giáo, tay xách hòm và cầm quạt lớn. Họ yêu cầu anh ta chọn một trong những hộp đó và đi với họ.

Khi đi đến miếu Ngũ Hầu trong thị trấn, họ nói với Ngũ Hầu rằng họ muốn truyền bá dịch bệnh ở Vụ Nguyên; Tuy nhiên, Ngũ Hầu không cho phép và ra lệnh cho họ rời đi ngay lập tức. Sau đó,họ lại đến Huy Châu, huyện Hưu Ninh bái Thần minh trong chùa; nhưng cũng không được phép lan truyền bệnh dịch.

Họ tiếp tục đến Tuyên Châu, vừa bước vào cửa đại điện đã có người ra đón. Với sự cho phép của Thần địa phương, họ đã có thể truyền bá bệnh dịch; bắt đầu từ cổng bắc của nhà Mạnh Lang Trung.

Hành thiện tích đức ắt tránh được tai ương, bảo toàn được tính mạng

Trong gia đình họ Mạnh, họ lấy binh khí từ trong hộp ra, vỗ hoặc đánh nó; những người bị trúng đạn bị chết ngay lập tức. Năm đó, bệnh nhân nhiễm bệnh ở tỉnh Chiết Giang phía tây nhiều không đếm xuể; trong khi đó những người ở phía Đông tỉnh dậy bình an vô sự.

Thần Ôn dịch sẽ giáng dịch bệnh xuống những nơi không tôn kính Thần Phật
Hành thiện tích đức ắt tránh được tai ương (ảnh Shutter Stock).

Người dân phía đông thật thà, chất phác, luôn kính Thần; được bảo vệ bởi thần Thành Hoàng của địa phương và các vị thần khác; không cho ma quỷ dịch phát tán dịch bệnh, như vậy mới tránh được bệnh dịch.

Đối với những người trên khắp thế giới đang bị dịch bệnh đe dọa, những câu chuyện này có nhiều giá trị được khai mở. Mọi thứ trong thế gian con người đều có mối quan hệ nhân quả; Nếu làm việc thiện, ắt được phúc báo.

Có thể thấy, nếu Thần không cho phép thì không thể có bệnh dịch ở địa phương đó. Ở những nơi tôn kính Thần, Phật người dân thật thà, đầy lương thiện, chính khí đủ đầy thì Thần sẽ không cho phép bệnh dịch lây lan. Ở những nơi người ta không tin có Thần, Phật tồn tại, không còn đạo đức để ước thúc, làm những việc trái đạo lý; thì Thần Minh ở đó sẽ để cho Ôn Thần giáng tai họa xuống trừng phạt.

Từ đây có thể rút ra kinh nghiệm để bảo toàn tính mạng trong thời kỳ đại dịch là: “Có thiện nhân, tất có thiện quả”; Nếu làm việc thiện, sẽ tránh được tai họa.

Theo Secret China