Với bản năng sinh tồn trong giây phút sinh tử đã giúp linh dương thoát chết đầy kịch tính khi rơi vào nanh vuốt mẹ con báo săn.

Đoạn video ghi lại cuộc chạy thoát ngoạn mục của linh dương trước gia đình báo săn. Sau khi xác định con mồi, báo mẹ ra tín hiệu cho bầy con tập trung quan sát. Với tốc độ vượt trội, báo mẹ nhanh chóng tóm gọn được linh dương dù con vật vẫn ra sức chống cự.

Sau một hồi giao chiến, linh dương dường như đã bỏ cuộc. Mắt nó dần nhắm lại rồi đổ gục, không nhúc nhích.

Lúc này, báo mẹ sớm nhả mồi, đứng nhìn đàn con vây quanh trong cảm giác thoả mãn vì chiến thắng được con mồi.

Tuy nhiên chỉ trong tích tắc, con linh dương tưởng đã chết bỗng nhiên bật dậy, rồi lao vọt đi trước sự ngỡ ngàng của mẹ con báo săn. Báo mẹ vội vã đuổi theo con mồi, nhưng không kịp.

Trong tích tắc, linh dương giả chết bỗng bật dậy, lao vọt đi trước sự ngỡ ngàng của mẹ con báo săn (ảnh cắt từ clip)
Trong tích tắc, linh dương giả chết bỗng bật dậy, lao vọt đi trước sự ngỡ ngàng của mẹ con báo săn (ảnh cắt từ clip)

Mời quý độc giả xem video (nguồn VnExpress):

Hiện tượng giả chết ở động vật

Theo Khoahoc.tv, giả chết hay hiện tượng chết cứng là hành vi thường thấy ở động vật, trong đó con vật cố tình làm ra vẻ như đã chết. Chúng thường giảm nhịp tim xuống thấp nhất, thậm chí ngừng thở và rơi vào trạng thái hôn mê.

Hiện tượng giả chết rất dễ bắt gặp trong tự nhiên; gồm hàng trăm loài động vật như linh dương, linh cẩu, vượn cáo, thạch sùng, ếch nhái, kiến; các loài lưỡng cư, gà, cả cá mập cũng có thể sử dụng với mục đích sinh tồn.

Video xem thêm: