Con báo hoa mai phải lặng lẽ rút lui khi gặp phải phản ứng quá quyết liệt của con chó và bị con vật ‘mắng té tát’.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, con chó đang nằm ngủ trên đường đất thì con báo hoa mai lao tới vồ khiến con chó bất ngờ tỉnh dậy. Qúa bất ngờ với cú vồ của báo hoa mai, con chó ‘mắng té tát’ khiến kẻ đi săn phải lặng lẽ rút lui.
Video ghi lại cảnh báo hoa mai bị ‘mắng té tát’ vì vồ chó nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh báo hoa mai bị ‘mắng té tát’ vì vồ chó nhà

– Quả nhảy ra vô duyên quá, nó chửi cho là đúng rồi.
– Con báo non chưa có kinh nghiệm săn mồi và nó đang e ngại người quay phim thôi, chứ con chó thì nó ngán gì!
– Con báo tính xổ dê mà bất thành bị bà chó chửi liên hồi.
– Đi nhầm có tý mà nó chửi từ ngày này qua tháng nọ.
– Chắc là con báo còn non tay nghề lại lần đầu thấy đối thủ “lắm mồm” nên không có kinh nghiệm giải quyết.
– Chó sợ quặp cả đuôi vào. Nhưng võ mồm vẫn thắng. Con báo chắc chỉ muốn đùa tí thôi, nó ngạc nhiên vì con chó lắm mồm quá.

Khám phá: Đôi nét về báo hoa mai – Bậc thầy săn mồi khét tiếng

Báo hoa mai có tên tiếng Anh là Leopard và thuộc họ Mèo. Báo hoa mai có đặc điểm là thân hình dài (từ 1m đến gần 2m) và đôi chân cao. Thông thường, báo hoa mai đực có trọng lượng khoảng 30 – 90kg; trong khi báo hoa mai cái có kích thước bằng ⅔ báo đực.

Lưng báo có màu vàng nhạt kết hợp với các đốm màu vàng và đen giống như hoa mai, bụng màu trắng bạc. Các đốm nhỏ ở đầu và lớn dần ở gốc đuôi. Đây là loài báo phổ biến nhất. Ngoài ra, báo hoa mai còn có một loài báo hoa mai “biến thể cá thể cùng loài” (hay còn gọi là báo đen) cực kỳ quý hiếm; chúng có thân màu đen, các đốm báo nằm ẩn dưới lớp lông nên rất khó phát hiện.

Video: Báo hoa mai bị 'mắng té tát' vì vồ chó nhà
Ảnh: internet

Mặc dù báo hoa mai có kích thước nhỏ hơn một số loài mèo lớn trong họ nhưng chúng là những thợ săn thực sự điêu luyện; có khả năng sống sót cực cao. Nếu so sánh báo đốm và báo hoa mai thì rất khó phân thắng bại; bởi báo đốm có sức mạnh cơ bắp trong khi báo hoa mai săn mồi bằng sự thông minh.

Báo hoa mai có thói quen kiếm ăn ở những nơi vắng vẻ; hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm. Ngoài việc săn mồi, chúng thích nghỉ ngơi trên cành cây. Báo hoa mai thường sống đơn độc, thỉnh thoảng mới sống theo cặp vào mùa sinh sản.

Có thể bạn quan tâm: