Trong hôn nhân có những giai đoạn sóng gió, mà nếu ở đó vợ chồng không có bản lĩnh, sự bao dung sẽ rất dễ đánh mất đi hạnh phúc của mình.

Người ta vẫn thường nói yêu rồi cưới vốn dĩ chẳng phải là chuyện gì khó cả. Cái khó nhất là khi cưới nhau rồi thì liệu có thể chung sống được với nhau đến đầu bạc răng long hay không mà thôi.

Khi yêu lúc nào cũng lãng mạn, tới khi về chung sống với nhau rồi thì mới thấu tỏ được rằng hôn nhân là thực tế. Khi bước vào hôn nhân thì không chỉ có tình yêu; mà còn có trách nhiệm và bổn phận của hai vợ chồng dành cho nhau.

Hôn nhân buộc con người ta phải sống khác đi, từ bỏ cái tôi của chính mình để học cách lắng nghe người bạn đời, thấu hiểu người bạn đời của mình. Khi đó, cả hai vợ chồng không còn hình ảnh hoàn hảo trong mắt nhau; mà xen vào đó là những khuyết điểm, tật xấu. Hôn nhân sẽ giúp cho mỗi cặp vợ chồng biết trưởng thành và yêu thương nhau hơn.

Trong hôn nhân, tình yêu chân thành còn có sức mạnh hơn vạn ngàn lời nói

Yêu thương một người chính là chấp nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Nhân sinh như kiếp phù hoa, tìm được tri kỷ khó xiết bao. Nếu có được một người để yêu thương chân thành, hãy biết trân quý họ. Bởi tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng.

Đàn ông nông nổi, cáu giận là chuyện bình thường; nhưng chớ bao giờ trút sự nóng giận đó lên người vợ của mình. Bởi cả đời này, ta có thể sẽ gặp rất nhiều kẻ đến, người đi. Ở lại đến sau cùng với mình, cũng chỉ có người vợ tào khang mà thôi. 

Trong hôn nhân, tình yêu chân thành còn có sức mạnh hơn vạn ngàn lời nói
Gia đình là tổ ấm yêu thương, không phải là chốn quan tòa. Gia đình là nơi nói những lời dịu dàng, chẳng phải nơi để nói lý. Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn.

Trong quan hệ vợ chồng, không có đúng hay sai rạch ròi, không có kẻ thắng hay người bại. Dẫu lớn tiếng cãi vã, dẫu mâm bát có lúc xô nhau, vẫn ở bên nhau trọn đời mới chính là tình yêu thật sự. 

Thế nên, chớ vì mỏi mệt mà vội vã chia ly, chớ nói không hợp nhau mà liền rời bỏ. Mệt mỏi là bởi để mắt quá nhiều; không hợp là vì chưa đủ yêu thương. Tình yêu thật sự vốn chẳng có nhiều lý do như vậy. Trong hôn nhân, người phụ nữ biết dịu dàng chăm sóc, người đàn ông biết nâng niu, chở che, thì khi ấy gia đình mới đáng được gọi là tổ ấm. 

Là vợ chồng hãy đủ yêu thương, bao dung nhau để cùng nắm chặt tay đi qua mọi giông bão

Trong hôn nhân luôn có những giai đoạn sóng gió; sẽ xuất hiện nhiều cám dỗ, mà nếu ở đó vợ chồng không có bản lĩnh, sự bao dung sẽ rất dễ đánh mất đi hạnh phúc của mình. Để sống hạnh phúc với nhau khó lắm, bởi ngoài kia có muôn vạn điều có thể làm tổn thương gia đình bé nhỏ của chúng ta.

Là vợ chồng hãy đủ yêu thương, bao dung nhau để cùng nắm chặt tay đi qua mọi giông bão
Hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc khi chúng ta biết sống bao dung cho người khác cũng như có thể tìm được người có thể bao dung cho mình, (ảnh minh họa: Pixabay).

Là chồng đừng chê bai người vợ của mình không đủ xinh đẹp; bởi cô ấy đang một lòng một dạ dành tình yêu cho chồng cho con. Là vợ cũng chớ chê bai người đàn ông bên cạnh mình không được ưu tú. Bởi anh ấy đang làm việc không quản ngày đêm cũng chỉ vì mong vợ con được sống thoải mái, hạnh phúc hơn.

Để hôn nhân luôn hạnh phúc bền vững, vợ chồng hãy có đủ yêu thương, bản lĩnh, bao dung để cùng nắm chặt tay đi qua mọi giông bão. Cái nắm tay của tuổi già, cái ngả đầu bình yên khi tóc bạc chính là món quà cho những năm tháng giông bão đã đi qua cùng nhau.