Đến cuối ngày 20/8, Bắc Giang phát hiện tổng số 18 ca nhiễm Covid-19 mới. Chính quyền tỉnh nói sẽ dập dịch trong vòng 7 ngày.

Báo VietNamNet cho biết, tính đến 5h chiều ngày 20/8, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 18 ca nhiễm mới trong khu vực cách ly. Bệnh nhân đều là các F1 của các ca dương tính trước đó.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên một số cơ quan, đơn vị.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công chức, người lao động
(ảnh chụp màn hình báo Bắc Giang).

Sau hơn một tháng, tỉnh Bắc Giang không phát sinh thêm trường hợp F0 nào ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, từ chiều ngày 18/8 đến chiều ngày 20/8 phát hiện một số ca F0 tại huyện Lục Ngạn và TP. Bắc Giang; điều này cho thấy dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để.

Muốn dập dịch trong 7 ngày

Theo báo Bắc Giang, ngày 19/8, lãnh đạo Bắc Giang ra văn bản, nói sẽ dập dịch trong vòng 7 ngày. Một số giải pháp chống dịch được tỉnh này đề ra như: Tạm dừng các hoạt động khu vui chơi, giải trí; hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa. Không tập trung quá 10 người trở ngoại trừ công sở, trường học, bệnh viện. Thực hiện nghiêm 5K.

Ngoài ra, đẩy nhanh việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm. Kiểm soát dịch ở các khu công nghiệp; Rà soát người đến từ các địa phương khác.

Một sự kiện khác diễn ra cùng trong thời điểm dịch tái phát này. Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, ngày 18/8, Bắc Giang được nhận Huân chương Lao động hạng Ba về những thành tích phòng chống Covid-19. Đây cũng là tỉnh đầu tiên được tặng Huân chương trong lĩnh vực này.