Một nữ đại gia kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra tòa và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng. Vì bị bà Hằng tố lừa đảo, làm giả nhãn hiệu và nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Theo Thanh Niên, ngày 1/6, TAND Q.1, TP. HCM cho biết, tòa vừa thụ lý vụ “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT công ty Thực phẩm Bình Tây) và bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đại Nam).

Theo đơn kiện, ngày 14/5, trong một lần livestream trên trang cá nhân và fanpage của mình. Vợ ông Dũng lò vôi đã thông báo gây sốc về việc giữa bà Lê Thị Giàu và thầy Bửu Chánh.

Theo bà Giàu thì vợ ông Dũng lò vôi đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống: “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng”; “ Bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo ”,“ mua tượng phật và hoa mà không trả tiền”.

Bà Giàu còn tố vợ ông Dũng lò vôi có xúc phạm uy tín nhãn hiệu mì lá Bồ đề; dầu nhi thiên đường do bà Giàu làm chủ đang kinh doanh là chứng nhận giả, thương hiệu giả.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng...
Đơn khởi kiện của bà Giàu (ảnh: Vietnamnet).

Bà Nguyễn Phương Hằng bị yêu cầu bồi thường 1000 tỷ

Trong đơn, bà Giàu trình bày, năm 2017, bà quen với bà Nguyễn Phương Hằng khi đến thăm chùa Phước Sơn; một thiền viện ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mặc dù cả hai không có quan hệ làm ăn; không phải bạn bè nhưng bà Hằng vẫn thường xuyên nhắn tin với những lời lẽ xúc phạm, đe dọa; bà đã lập vi bằng về những tin nhắn này.

“Nhận thấy bà Nguyễn Phương Hằng liên tục xuất hiện trên các trang MXH với những phát ngôn thiếu chuẩn mực; không kiểm soát được lý trí, chửi thề thô tục. Xúc phạm giới văn học nghệ thuật nước nhà. Gây bất bình và bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, với tư cách là nạn nhân của bà Nguyễn Phương Hằng. Tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi. Đặc biệt là xúc phạm thương hiệu sản phẩm của tôi. Thái độ của bà Nguyễn Phương Hằng thách thức tôi kiện bà ấy là không thể chấp nhận được “, bà chủ ngành thực phẩm trình bày trong đơn.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa buộc bà Hằng phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng. Buộc bà Hằng gỡ bỏ nội dung trên YouTube, Vnew24h ngày 14/5 về bà Giàu.

Cam kết sẽ phát biểu cẩn trọng

Thời gian gần đây, bà Hằng thường xuyên livestream tố cáo nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh không chuyển hơn 14 tỷ đồng làm từ thiện mà nghệ sĩ này kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ hồi năm 2020.

Ngoài ra, nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của showbiz như NSND Hồng Vân, Vy Oanh, Hứa Minh Đạt…cũng bị bà Hằng chỉ tên, điểm mặt. Việc làm này gây không ít tranh cãi trên MXH.

Theo Vietnamnet, trước những ồn ào do bà Hằng gây ra trên MXH, tối 31/5, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP. HCM đã có buổi làm việc với đại diện theo ủy quyền của vợ ông Dũng lò vôi.

Trong buổi làm việc, Sở TT&TT cho rằng trong những lần livestream gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn không chuẩn mực, bất cẩn, gây ảnh hưởng đến người khác và trật tự xã hội.

Sau buổi làm việc, đại diện của bà Hằng cam kết sẽ không phát biểu thiếu cẩn trọng; rút kinh nghiệm để không làm ảnh hưởng đến người khác.