Tổng giá trị tài sản chia hơn 7.900 tỷ đồng được giải quyết giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong đó, hơn 3.245 tỷ đồng được chia cho bà Thảo; tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỷ đồng được chia cho ông Vũ.

Theo tin từ Thanh Niên, Hội đồng thẩm phán (HĐTP) TAND tối cao đã phát hành quyết định giám đốc thẩm của vụ án “tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo; 48 tuổi hiện là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ; 50 tuổi; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã chấp nhận về vụ án trên được một phần quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao; đối với phần quan hệ hôn nhân; phần giao bất động sản và về phía ông Lê Hoàng Văn đang đứng tên 6 tài khoản ngân hàng.

Yêu cầu đòi chia gần 213 tỷ đồng được hủy bỏ

Bên canh đó; HĐTP TAND tối cao còn chấp nhận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ đệ đơn xin rút một phần yêu cầu phản tố tại thời điểm xét xử sơ thẩm về việc chia khoản tiền ngoại tệ trong 6 tài khoản đứng tên ông Lê Hoàng Văn; bao gồm hơn 1,4 triệu GBP và 7,35 triệu USD; tổng cộng giá trị gần 213 tỷ đồng.

Về việc chia tài sản chung: bà Thảo với ông Vũ giải quyết chia tổng tài sản có giá trị hơn 7.900 tỷ đồng (làm tròn). Trong đó; bà Thảo được chia tổng số tài sản hơn 3.245 tỉ đồng; hơn 4.687 tỷ đồng được chia cho ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng sau khi kết thúc tranh chấp ly hôn
Ảnh chụp màn hình thanhnien.vn

Cụ thể, về phần bất động sản; HĐTP TAND đã tuyên giao cho bà Thảo là 7 bất động sản có giá trị gần 376 tỷ; giao cho ông Vũ 6 bất động sản có giá trị hơn 350 tỉ đồng. Về thủ tục chuyển đổi giấy chứng nhận; thì ông Vũ và bà Thảo có trách nhiệm liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm.

Tại các ngân hàng; đã giao cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo được sở hữu toàn bộ số tiền hơn 1.551 tỷ đồng đứng tên mình. Toàn bộ số cổ phần đang đứng tên ông Vũ và bà Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên sẽ được giao cho ông Vũ sở hữu số tiền trị giá khoảng 5.655 tỷ đồng.

HĐTP TAND tối cao tuyên bà Thảo phải được ông Vũ thanh toán số tiền hơn 1.318 tỷ đồng là số chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia; giữ nguyên các quyết định khác về bản phúc thẩm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng sau khi kết thúc tranh chấp ly hôn

Trước đó, chiều 5/12/2019, TAND cấp cao tại TP. HCM tuyên án đã ghi nhận sự công nhận giữa bà Thảo và ông Vũ thuận tình ly hôn.

Công nhận sự thỏa thuận tự nguyện của các bên về việc nuôi con; giao cho bà Thảo trực tiếp nuôi con chung. Ngoài ra, cũng chấp nhận sự tự nguyện cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm của ông Vũ; thời gian cấp dưỡng thực hiện từ năm 2013 đến khi các con hoàn thành đại học.

Về việc phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung có trị giá khoảng 726 tỉ đồng; HĐXX phúc thẩm giữ nguyên nội dung, sự thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo được ghi nhận; mỗi bên sẽ hưởng 50%. Vì tại phiên tòa sơ thẩm lúc đó; hai bên đã thống nhất là ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì cứ tiếp tục quản lý; sở hữu tài sản đó; nên bà Thảo tiếp tục sở hữu và quản lý 7 BĐS còn 6 BĐS còn lại ông Vũ sở hưu.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng sau khi kết thúc tranh chấp ly hôn

HĐXX phân chia cổ phần

Về tỷ lệ phân chia cổ phần; tài sản chung của ông Vũ bà bà Thảo tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên là phần vốn góp; bà Thảo đề nghị kháng cáo phải chia theo tỷ lệ 50 – 50%; còn ông Vũ thì kháng cáo chia tỷ lệ 70% (ông Vũ) – 30% (bà Thảo).

Tuy nhiên; về nội dung này cấp phúc thẩm y án sơ thẩm chia theo tỷ lệ 60% về ông Vũ; 40% còn lại là của bà Thảo. Bên canh đó, cấp phúc thẩm cũng tuyên giao cho ông Vũ có quyền sở hữu toàn bộ cổ phần; tài sản chung là phần vốn góp, có trị giá hơn 5.000 tỷ; ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại cho bà Thảo số tiền tương đương 40%.

Xem thêm: