Trong buổi livestream ngày 13/7 trên Facebook cá nhân, nữ đại gia Phương Hằng tiết lộ nếu chính phủ cần, gia đình bà sẵn sàng cho mượn khu Đại Nam, địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam, làm bệnh viện dã chiến để phục vụ người mắc COVID-19.

Mở đầu buổi livestream, bà Phương Hằng đưa ra so sánh về số người chết do COVID-19 là không đáng kể so với tai nạn giao thông, mỗi năm số người chết ở Việt Nam vì tai nạn rất nhiều. Bà cũng cho rằng đại dịch là một sự trải nghiệm, một sự sàng lọc, và mọi người nên sống chậm lại.

“Chúng ta cứ mải chạy đua với cuộc sống, mà đôi khi quên rằng chúng ta còn rất nhiều thiếu sót. Đây là cơ hội mà tôi nghĩ là mình phải đối diện với tất cả những gì đã trải qua trong cuộc đời… Chúng ta xem lại hành trình, những tháng năm đi qua, chúng ta đã làm được gì cho bản thân mình, cho cha mẹ, cho vợ chồng, con cái mình, những người thân yêu của mình và đóng góp được gì cho xã hội, cho cuộc đời này”, CEO bày tỏ.

Bà Hằng cùng chồng, ông Dũng lò vôi (ảnh Facebook nhân vật)

Đồng thời, bà cho biết hiện nay khắp nơi đều lo lắng về vấn đề COVID-19. Bà Hằng cho biết, ngoài khu Đại Nam rộng lớn, gia đình bà còn sở hữu một khu dân cư ở Bình Phước rộng 100ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, điện nước. Nếu chính phủ cần, bà sẵn sàng cho mượn hai nơi này để làm bệnh viện dã chiến, giúp dân trong đại dịch. Ngoài ra bà cũng cho rằng hai khu vực này rất an toàn và có đầy đủ tiện nghi.

Bà cũng tiết lộ thêm: “Thậm chí, ở Đại Nam, anh Dũng cũng đã âm thầm nhập oxy về để giúp cho người dân khi hoạn nạn, khi cần đến hơi thở. Vì thấy dịch tấn công ở bên Ấn Độ, thiếu nghiêm trọng oxy và đã khiến nhiều người không qua khỏi, nên anh Dũng đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không phải là ít đâu quý vị. Nhưng một khi mình đã làm vì dân vì nước thì mình không cần phải nói”.

Bà Hằng cũng khẳng định những gì bản thân đã hứa là sẽ làm để trọn vẹn với trái tim, danh dự lời hứa của mình và một lòng vì giúp đỡ người khác.

Hành đồng đầy ý nghĩa của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã nhận được nhiều lời khen và bình luận tích cực từ cư dân mạng: “Tuyệt vời quá, cảm ơn cô chú rất nhiều”, “Hành động ý nghĩa quá”, “Lúc hoạn nạn mới rõ chân tình”, “Lúc này rất mong những tấm lòng như em”…