Trong phần tiếp theo của chương trình ‘Gõ cửa thăm nhà’, nghệ sĩ Bạch Long đã trải lòng về quãng thời gian khó khăn của mình.

Bạch Long là một nghệ sĩ lão làng và tài năng của sân khấu Việt Nam, anh còn được biết đến là anh trai ruột của NSƯT Thành Lộc.

Cũng như Thành Lộc, Bạch Long hết mình cống hiến cho nghệ thuật. Nhưng hiện nay cải lương không còn được ưa chuộng và phổ biến như trước, ít người đi xem và thưởng thức, không có kinh phí để duy trì loại hình nghệ thuật truyền thống này, anh rơi vào cảnh thất nghiệp.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt

Để trang trải cuộc sống, Bạch Long đến với nghề diễn với hàng loạt những vai diễn nhỏ, vai quần chúng, khi thì đóng thế cho rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Nhưng thu nhập từ nghiệp diễn khá ít ỏi khiến cuộc sống của nam nghệ sĩ không dư giả, anh thuê trọ vì không có nhà riêng, sống một mình không vợ con.

Theo Ngôi Sao, trong giai đoạn khó khăn, kinh tế đi xuống, nghệ sĩ cải lương không cho những người thân trong gia đình ngay cả em trai biết về hoàn cảnh của mình: “Tôi không muốn kể cho Thành Lộc nghe vì biết từ nhỏ đến lớn 2 anh em không sống chung một gia đình. Em tôi lại đang mang gánh nặng với gia đình mà tôi nhảy vào nữa thì tạo áp lực cho nó quá. Tôi không thích điều đó”.

Nam nghệ sĩ tiếp tục trải lòng: “Tôi thất nghiệp 4 năm trời, hết sạch tiền, chỉ ở trong đình thôi, phải tháo đồng hồ đưa cho học trò đi cầm. Nó mang tới tiệm cầm đồ rồi lại mang về, kèm theo 300 ngàn và nói: “Đồng hồ này người ta không cầm. Tôi lấy làm lạ, thắc mắc: Người ta không cầm thì tiền đâu mày đem về cho thầy?”.

Học trò bảo: “Con mới đi làm bảo vệ, lãnh lương được 500 ngàn, thầy cứ giữ 300 ngàn xài đi, bao giờ có trả lại con cũng được”.

“Nó vừa đi ra khỏi phòng, tôi nằm trong phòng khóc và nói: ‘Trời ơi, cuộc đời con tại sao lại đến lúc phải xài tiền của học trò vậy, con đâu muốn thế'”, Bạch Long kể.

Theo Thanh Niên, nghệ sĩ Bạch Long hiện đã hơn 60 tuổi, vẫn ở nhà thuê, hai bữa ăn đều là cơm hàng cháo chợ. Thế nhưng nam nghệ sĩ vẫn bằng lòng và thoải mái với cuộc sống và đam mê của mình.