Người phụ nữ thông minh luôn hiểu, cuộc đời sướng hay khổ là do cách ứng xử của họ với đời.

Cuộc đời người phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng; mà hơn nhau ở cách họ sống, ứng xử, hành động với chính mình và những mối quan hệ xung quanh.

Trong khi nhiều phụ nữ than khổ, than trách số phận bất công khiến họ trải qua bao khổ đau; thì người phụ nữ khôn ngoan lại chẳng bao giờ than phiền. Bởi họ hiểu, phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng; mà hơn nhau ở cách họ sống, ứng xử, hành động với chính mình và những mối quan hệ xung quanh.

Phụ nữ thông minh họ luôn hiểu, cuộc đời sướng hay khổ là do cách ứng xử của họ với đời. Và đây chính là những điều họ không bao giờ làm để cuộc sống được như mơ.

7 điều người phụ nữ thông minh không bao giờ làm để cuộc sống luôn như mơ

1. Không vì ai mà thay đổi bản thân

Trong khi đàn bà dại lúc nào bất hạnh, khổ đau thì người phụ nữ thông minh thường có cuộc sống hạnh phúc, an yên. Phụ nữ thông minh sống hạnh phúc bởi vì họ biết nỗ lực vươn lên, biết yêu thương bản thân mình.

Phụ nữ thông minh sống là chính họ, không vì ai mà thay đổi, kể cả người đàn ông họ yêu hay yêu họ. Phụ nữ khôn ngoan đủ tỉnh táo để biết rằng, hạnh phúc của một người phụ nữ không chỉ nằm ở duy nhất tình yêu của đàn ông kia.

Không vì ai mà thay đổi bản thân
Phụ nữ thông minh sống hạnh phúc bởi vì họ biết nỗ lực vươn lên, biết yêu thương bản thân mình.

Thế nên, thay vì sống cho người đàn ông mà họ yêu, phụ nữ thông minh biết sống cho bản thân mình. Họ yêu thương, nuôi chiều bản thân và yêu con người thật của mình. Họ hạnh phúc không phải vì họ may mắn; mà là vì họ hiểu rõ lòng dạ đàn ông. Họ đủ thông minh để hiểu người đàn ông kia yêu họ vì chính con người họ, bản chất của họ; chứ không phải một con người mới do họ “nhào nặn” lên.

Vì vậy, nếu phụ nữ cứ nhất nhất vì yêu cầu của nửa kia mà thay đổi bản thân thì sẽ có một ngày trái tim của người đàn ông đó cũng đổi thay; còn họ lại chẳng là họ nữa.

2. Không thách thức đàn ông

Phụ nữ khôn ngoan hiểu thách thức người khác không bao giờ là một việc nên làm; nhất là thách thức người đàn ông. Bởi khi đàn ông bị thách thức, bản năng và tính hiếu thắng của họ sẽ trỗi dậy mà hành động một cách không ai có thể ngờ tới.

Có thể họ vốn là người hiền lành, tốt bụng nhưng khi bị người phụ nữ thách thức dồn vào chân tường thì người đàn ông lại như trở thành một người khác. Vì vậy, họ có thể làm bất cứ điều gì hồ đồ trong lúc ấy. Thế nên, phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ thốt ra những câu như: “Tôi thách anh”, “Tôi đố anh”, “Anh giỏi anh cứ làm đi”,..

3. Người phụ nữ thông minh sẽ không để ai kiểm soát cuộc đời mình

Phụ nữ thông minh, hiện đại hiểu rằng mình do cha mẹ sinh ra; nhưng cuộc sống là của mình, do mình lựa chọn, do mình quyết định; chứ không phải do cha mẹ và lại càng không phải do một người nào đó kiểm soát.

Người phụ nữ thông minh sẽ không để ai kiểm soát cuộc đời mình
Mỗi người phụ nữ đều là những đóa hoa sở hữu nét đẹp đặc biệt của riêng mình. Hãy phấn đấu trở thành phiên bản mà mình cho là tốt nhất. Phát hiện những ưu thế của bản thân để tự hào; từ đó nâng cao sự tự tin, sống đúng nghĩa hơn.

Phụ nữ khi không bị phụ thuộc, có công việc riêng, tài chính ổn định, vững vàng thì họ sẽ luôn làm chủ cuộc đời mình; và đàn ông sẽ không có cơ hội kiểm soát. Phụ nữ thông minh đó là biết sống trọn vẹn cho chính mình, không vì ai, cũng không để ai bắt mình vào bất cứ khuôn khổ nào.

4. Người phụ nữ thông minh không xem trọng công việc hơn gia đình, bạn bè

Một người phụ nữ thông minh là người là biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, bạn bè. Họ biết rằng, dù họ có giỏi giang, thành đạt đến đâu mà sau lưng không có một gia đình hạnh phúc; không có những phút giây vui vẻ cùng bạn bè thì cuộc sống cũng trở nên vô nghĩa.

Công việc, tiền bạc có thể rời bỏ ta; nhưng gia đình là thứ tồn tại vĩnh viễn duy nhất; còn những thứ khác có hay không, không quan trọng.

5. Không coi thường sức khỏe và nhan sắc

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người. Phụ nữ khôn ngoan lại càng hiểu điều này. Họ hiểu rằng đau đâu khổ đó nên rất coi trọng sức khỏe. Sau sức khỏe là nhan sắc. Nhan sắc giống như vật “thủ thân” là của cải đặc biệt của mỗi người phụ nữ.

Người phụ nữ thông minh không coi thường sức khỏe và nhan sắc
Sức khỏe và nhan sắc là điều quý giá mà người phụ nữ thông minh luôn gìn giữ.

Cái dại dột của nhiều người phụ nữ là sau khi kết hôn rồi thì vì chồng con mà bỏ bê chăm sóc chính bản thân mình; để rồi một ngày, người đàn ông mà họ yêu thương đem lòng phản bội chỉ vì “phát chán” trước bộ dạng nhếch nhác, lôi thôi, xấu xí của vợ. Thế nhưng, lúc đó người đàn bà mới nhận ra thì đã quá muộn rồi.

Người phụ nữ thông minh hiểu rằng, nhan sắc cũng chính là một trong những vũ khí quan trọng để giữ chân người đàn ông của cuộc đời mình; và nhan sắc cũng là chìa khóa thành công trong cuộc sống, công việc của họ.

6. Không tiêu xài hoang phí

Phụ nữ thông minh là người biết tự mình kiếm a tiền, không tiêu bằng tiền của người khác. Họ tự hiểu giá trị của lao động và giá trị của đồng tiền lao động chính đáng.

Và khi họ kiếm được 10 thì sẽ giữ lại 2. Trong tài khoản tiết kiệm của họ luôn có một số tiền nhất định để tạo thành con đường lui an toàn của họ; nếu lỡ có 1 ngày biến cố nào đó xảy đến. Khi đó, họ không phải cậy dựa hay nhờ vả ai. Bởi họ hiểu, tiền bạc do chính mình làm ra vẫn là an toàn và đáng tin cậy nhất.

7. Người phụ nữ thông minh không chăm chỉ quá mức

Chăm chỉ việc ở cơ quan, trong công việc là một nhẽ; nhưng ở nhà, phụ nữ khôn ngoan sẽ không chăm chỉ quá mức để làm hết mọi việc. Họ biết cách chia sẻ việc nhà với chồng con; họ không bao giờ ôm về mình tất cả mọi công việc, để rồi lại than thở không có thời gian chăm sóc chính mình.

Bởi thực tế thì không có người chồng nào sinh ra đã lười biếng; mà đôi khi, chồng lười là do người vợ mà ra. Các bà vợ cứ hùng hục làm hết mọi việc; với suy nghĩ “làm cho nhanh, làm 1 tý là xong” là cách chính họ làm khổ mình và sinh ra những ông chồng lười biếng.

Người phụ nữ thông minh không chăm chỉ quá mức
Phụ nữ thông minh luôn biết khéo léo để chồng cùng chia sẻ công việc nhà, (ảnh minh họa: internet).

Vì thế, ngay khi mới kết hôn, phụ nữ thông minh đã biết cách tạo điều kiện để chồng có thể tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân mình. Họ hiểu rằng cùng nhau làm việc nhà còn giúp tình cảm vợ chồng gắn kết và thấu hiểu nhau hơn.

Chưa kể, đây cũng là một cách “giữ chồng” khéo léo của người vợ thông minh. Một khi bận rộn với việc nhà, việc con cái; đàn ông sẽ không có nhiều thời gian tiệc tùng, nhậu nhẹt cùng đám bạn nữa. Và khi có chồng chia sẻ việc nhà, phụ nữ sẽ có thêm thời gian để chăm sóc, làm đẹp bản thân nhiều hơn.