Dành thời gian cùng nhau làm 5 việc này trước khi đi ngủ giúp vợ chồng giữ lửa tình yêu, hôn nhân luôn bền vững.

Cuộc sống hiện đại bận rộn đôi khi khiến việc bày tỏ quan tâm, chăm sóc; hay tình cảm lãng mạn giữa vợ chồng ngày càng ít đi. Đừng để điều đó tác động xấu tới tình cảm vợ chồng của bạn.

Hãy thực hiện 5 điều sau đây mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn sẽ giữ cho tình yêu của mình luôn được bền chặt, hôn nhân luôn hạnh phúc.

5 việc vợ chồng cùng nhau làm trước khi đi ngủ giúp giữ lửa tình yêu

1. Nấu ăn cùng nhau

Vợ chồng nấu ăn cùng nhau mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hôn nhân. Khi cùng nhau chuẩn bị bữa ăn sẽ khiến cho cả hai đều cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ của nửa kia; không ai cảm thấy mệt mỏi sau hàng giờ vào bếp; và không ai cảm thấy phải làm mọi thứ một mình.

vợ chồng cùng nhau nấu ăn
Vợ chồng cùng nhau nấu ăn không chỉ giúp tăng tình cảm giữa các cặp đôi mà còn có lợi cho việc giáo dục con cái.

Sau khi cùng nhau chuẩn bị bữa tối, việc ăn cùng nhau sẽ khiến bữa ăn ấm cúng và cảm giác ăn ngon miệng hơn. Trong khi ăn vợ chồng cùng nhau trò chuyện và chia sẻ những chuyện vui buồn sau một ngày làm việc; hay cùng nhau lên kế hoạch về tương lai.

2. Nói về điều tốt đẹp trong ngày

Một trong những bí quyết để có một giấc ngủ ngon và một mối quan hệ hạnh phúc là tránh các cuộc tranh cãi xảy ra trước đó. Bởi trước khi đi ngủ, nếu vợ chồng cãi nhau sẽ khiến nhịp tim đập nhanh và tăng căng thẳng. Ngay cả khi ngày hôm đó không suôn sẻ lắm, thì cũng cố gắng tìm điều gì đó tích cực để trò chuyện; và để người bạn đời của mình ngủ yên, không phải lo lắng.

Nói về điều tốt đẹp trong ngày
Giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các mối quan hệ trở nên bền chặt. Và với hôn nhân, nơi hai con người hoàn toàn không có bất cứ ràng buộc nào về huyết thống, thì sự giao tiếp lại càng quan trọng.

Đôi khi vợ chồng chỉ cần nói chuyện cùng nhau và cảm nhận sự quan tâm, giúp đỡ của đối phương dành cho mình. Cố gắng quên đi mọi thứ xảy ra vào ngày hôm đó; và để lại tất cả các vấn đề của bạn ở bên ngoài cửa phòng ngủ. Hãy nói với đối phương những lời yêu thương chân thành.

3. Đọc sách cho nhau nghe

Khi đọc sách, bạn vừa khám phá ra những điều mới vừa có nhiều thông tin để thảo luận với vợ/chồng của mình. Thực tế cho thấy rằng, bạn sẽ hiểu vợ hoặc chồng của mình tốt hơn khi cả hai bàn luận về cuốn sách hai người vừa đọc cùng nhau; bởi lúc này cả hai sẽ chia sẻ những quan điểm một cách rõ ràng nhất.

vợ chồng cùng nhau đọc sách để giữ lửa tình yêu
Đọc sách giúp vợ chồng tìm được nhiều điều thú vị và thấu hiểu nhau hơn.

Không những thế, việc này còn cải thiện cho mối quan hệ của bạn bền chặt; và duy trì sự ấm áp đó lâu hơn. Hơn nữa, việc đọc sách khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương.

4. Bày tỏ lòng biết ơn giúp giữ lửa tình yêu vợ chồng

Theo khoa học, lòng biết ơn không chỉ là một hành động; mà là một cảm xúc đánh giá cao và một hình thức hào phóng và tử tế. Bạn có thể gợi lên cảm xúc này theo nhiều cách khác nhau. Lòng biết ơn chính là một biểu hiện của sự tôn trọng, ghi nhận và đề cao giá trị của người khác.

 Bày tỏ lòng biết ơn giúp giữ lửa tình yêu vợ chồng
Những cặp đôi hạnh phúc nhất là những cặp biết nói “cảm ơn” nhau! Khi chúng ta nói ra được những điều biết ơn nhau chính là khi ta đã nhìn ra được điểm tích cực của đối phương.

Trong khoảng thời gian chung sống có muôn vàn cảm xúc từ vui buồn, giận hờn; những lúc yêu thương nồng cháy, lại có lúc hiểu lầm giận trách nhau. Nhưng dù thế nào thì cũng cần phải biết ơn bạn đời vì đã đồng hành cùng ta đi qua mọi thăng trầm, biến động; luôn bên cạnh để thấu hiểu và sẻ chia.

Vậy nên, trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ, bạn hãy nói lời cảm ơn nửa kia của mình vì đã luôn đồng hành bên bạn. Chỉ một lời nói như vậy thôi đã đủ khiến người ấy cảm thấy được trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

5. Đi ngủ cùng nhau

Cuộc sống bận rộn nên các cặp vợ chồng thường không có quá nhiều thời gian ở bên nhau; và buổi tối họ lại đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Thói quen này sẽ đánh mất của họ cơ hội ngắn ngủi ở bên nhau.

5 việc vợ chồng cùng nhau làm trước khi đi ngủ giúp giữ lửa tình yêu
Một thói quen tốt khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn đó là đi ngủ cùng nhau, (ảnh istockphoto).

Chuyên gia tâm lý cho biết, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường cùng nhau đi ngủ. Điều này ngăn ngừa thói quen thức khuya tiêu cực; cung cấp nhiều thời gian hơn cho nhau và giúp mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng trong việc giúp hai vợ chồng cảm thấy vui vẻ hơn. Vì thế, để vợ chồng hạnh phúc hơn, hai người nên đi ngủ cùng nhau, tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhau.