Nhiều cặp đôi hạnh phúc, khiến ai cũng phải ngưỡng mộ thường có những bí quyết để giữ cho hôn nhân luôn mặn nồng, bền vững.

Hôn nhân là sự tiếp nối của tình yêu. Nó có thời gian mặn nồng nhưng cũng có lúc buồn tẻ; hay thậm chí đến giai đoạn buồn chán. Những cặp đôi thông minh sẽ biết cách duy trì tình cảm ở mức độ cân bằng. Họ kéo dài thời kỳ nồng nàn, rút ngắn thời gian buồn tẻ; và biết cách để hai bên cùng hòa hợp, yêu thương lẫn nhau.

Bí quyết để giữ hôn nhân luôn mặn nồng của những cặp đôi hạnh phúc

1. Luôn đặt mình vào vị trí của nhau

Trong đời sống hôn nhân, việc vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Những cặp đôi không muốn lùi về sau một bước, luôn đối đầu chỉ vì vài mâu thuẫn nhỏ sẽ khiến mâu thuẫn thêm gay gắt.

Luôn đặt mình vào vị thế của nửa kia
Yêu nhau nghĩa là đặt mình vào vị trí của nhau.

Còn những đôi vợ chồng hòa thuận thì dù có cãi nhau cũng không muốn làm tổn thương nhau. Bởi họ hiểu, những lời tổn thương đã nói ra thì nó sẽ gây nên những vết thương lòng khó hàn gắn được.

Vậy nên, mỗi khi có xích mích, mâu thuẫn xảy đến, hai vợ chồng nên đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ. Hoặc đơn giản hơn, đôi bên nên ngồi lại để nói chuyện; cùng nhau nhìn nhận ra cái sai và sửa chữa khuyết điểm của nhau. Những điều tích cực này sẽ khiến cho mối quan hệ vợ chồng thêm bền chặt; vợ chồng sẽ thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

2. Hôn nhân luôn mặn nồng bởi vợ chồng biết tôn trọng lẫn nhau

Điều quan trọng nhất của một người đàn ông chính là lòng tự trọng của anh ấy. Cũng bởi hiểu được điều đó, nên nhiều người vợ thông minh chọn cách giữ thể diện cho chồng ở bên ngoài. Đó cũng là một cách khiến cho anh ấy không bị tổn thương lòng tự trọng. Còn một người chồng thông minh lại biết cách đúng mực trong việc cư xử ở nhà, giúp vợ được hạnh phúc.

Hôn nhân luôn mặn nồng bởi vợ chồng biết tôn trọng lẫn nhau
Hôn nhân hạnh phúc chỉ khi: Vợ chồng tôn trọng lẫn nhau

Bởi vậy, sự tôn trọng của vợ chồng dành cho nhau là điều cần có trong hôn nhân. Khi ra ngoài, vợ khôn đừng bao giờ chỉ trích chồng hay mặt nặng mày nhẹ, khiến chồng khó xử. Khi về nhà, các ông chồng nên biết cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ nhiều hơn dành cho vợ mình; đừng để cái tôi lấn át khiến vợ chồng tình cảm rạn nứt.

3. Hai vợ chồng cùng hướng về gia đình

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cuộc sống hôn nhân, những cặp đôi luôn hướng về gia đình thường hòa hợp và hạnh phúc hơn các cặp đôi khác. Hai vợ chồng cùng nhau làm mọi việc; luôn nghĩ cách xây đắp để tổ ấm luôn hạnh phúc, bền chặt thì cuộc hôn nhân sẽ lâu dài, hòa thuận và nhiều niềm vui.

Nếu như một trong hai người vô tâm, không biết cách vun vén gia đình thì sớm muộn rạn nứt cũng xuất hiện. Muốn tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thì trước tiên cả hai nên biết cách dành thời gian cho nhau nhiều hơn; và làm gì cũng nghĩ đến gia đình nhỏ của mình.

4. Luôn tạo những bất ngờ nho nhỏ cho người bạn đời

Cuộc sống tình cảm một khi trở nên buồn tẻ, nhiều người sợ nó sẽ không thể quay lại như xưa; đặc biệt là đối với những cặp đôi kết hôn lâu. Tuy nhiên, với những bất ngờ nho nhỏ mà vợ/chồng có thể làm cho người bạn đời của mình; như: tự nấu một bữa ăn, tặng một món quà nửa kia thích; hay cùng nhau đến nơi hẹn hò khi còn yêu nhau… sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm nồng ấm.

Luôn tạo những bất ngờ nho nhỏ cho người bạn đời
Sự bất ngờ trong cuộc sống hôn nhân cũng mang đến tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì hạnh phúc lứa đôi. (ảnh minh họa: internet).

Vợ chồng hòa thuận, tình cảm mặn nồng đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng vun đắp của cả hai. Cũng như một bông hoa cần nước và ánh sáng mặt trời để phát triển; cuộc sống hôn nhân cũng cần sự quan tâm, thấu hiểu, đồng cảm và đồng hành với nhau.