Trong thời gian người vợ mang thai. Có 4 điều bố nên làm thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu luôn vui vẻ, hạnh phúc thai nhi cũng được tiếp thêm năng lượng tích cực.

Bố mẹ cùng nhau đặt tên cho con 

  • Trong thời kỳ mang thai, dù công việc bận rộn đến đâu, bố cũng đừng quên việc nên làm với mẹ là nghĩ tên cho cục cưng của mình. Cha mẹ có thể đặt hai tên khi chưa biết giới tính của bé. Một tên cho con trai và một tên cho con gái.
  • Cái tên sẽ chứa đựng những mong muốn, hi vọng, yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Ngoài ra; việc bố mẹ cùng nhau suy nghĩ đặt tên cho con sẽ giúp gia đình gắn kết và yêu thương nhau hơn.
Thiết lập mối quan hệ gần gũi với bé ngay từ trong bụng mẹ; Giọng nói của bố tạo cảm giác an toàn;
Trẻ cảm nhận được tiếng nói yêu thương của bố từ khi còn trong bụng mẹ sẽ phát triển tích cực về tâm lý và tình cảm sau này.

Thường xuyên nói chuyện với em bé trong bụng 

  • Khi mang thai, cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện với em bé trong bụng mẹ. Vì thai nhi có thể hoàn toàn cảm nhận được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Khi cha mẹ nói chuyện với con thường xuyên sẽ giúp em bé trong bụng mẹ cảm nhận được tình yêu thương dành cho mình.
  • Bố mẹ cũng có thể kể cho con nghe những điều vui vẻ mà họ đã gặp; hát hoặc đọc truyện cho con nghe. Hoặc bố mẹ có thể đặt tay nhẹ nhàng lên bụng mẹ và lắng nghe; cảm nhận những chuyển động của bé. Chính những việc làm này sẽ thắt chặt sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và con cái.
Giúp kích thích phát triển tư duy của bé; Góp phần hình thành nhân cách sống; tâm trạng thoải mái;
Những câu chuyện đơn giản sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh; cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến; tăng khả năng tư duy; tạo sợi dây liên kết chặt chẽ vô hình giữa thai nhi và bố mẹ; góp phần hình thành nhân cách…(ảnh chujpp màn hình: poh.vn).

Đi mua đồ chuẩn bị sinh cùng với mẹ 

  • Một trong những việc bố mẹ nên làm với nhau là đi mua sắm đồ dùng để chuẩn bị cho việc sinh nở và đón bé yêu chào đời. Vì vậy; hãy cùng nhau đi chọn quần áo cho con, đồ chơi, dụng cụ cần thiết cho việc cho con bú, nôi .. Chính sự đồng hành của bố sẽ giúp mẹ luôn được vui vẻ, và đứa con trong bụng cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn nhiều.
  • Ngoài ra, khi bố mẹ làm cùng điều này sẽ giúp nhận bố cảm nhận rõ ràng hơn về một em bé sắp chào đời.
4 điều bố nên làm trong quá trình vợ mang thai giúp mẹ có tâm lý thoải mái; sức khỏe; cơ thể; tâm lý;
Không phải đợi đến khi bé chào đời mà hãy hát ru bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Những câu hát nhẹ nhàng, du dương sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn, gần gũi.

Đi dạo buổi tối cùng mẹ 

  • Khi mang thai, bà bầu nên thường xuyên đi lại nhẹ nhàng để việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khi mẹ đi dạo vào buổi tối, nếu có bố ở bên; trò chuyện với nhau sẽ giúp tinh thần của mẹ tốt hơn rất nhiều.
  • Đồng thời, cùng nhau đi bộ sẽ giúp mẹ bầu không cảm thấy cô đơn; chán nản khi đi bộ.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 4 điều bố nên làm cùng mẹ khi mang thai rồi! Giúp mẹ và bé có tinh thần thoải mái và luôn khỏe mạnh nhé!