Có một số loại nước uống vào sáng sớm giúp sạch nội tạng, kéo dài tuổi thọ lại còn đẹp da rất tốt cho chị em phụ nữ.

Nước là thành phần lớn nhất trong cơ thể con người. Nước là suối nguồn tươi trẻ của cơ thể, của làn da. Những loại nước uống từ thiên nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe; mà còn mang đến cho phụ nữ một làn da sáng đẹp, khỏe mạnh.

3 loại nước uống vào sáng sớm giúp sạch nội tạng, kéo dài tuổi thọ lại đẹp da rất tốt cho phụ nữ

Sáng sớm sau khi thức dậy, chị em nên uống 1 trong 3 loại nước thanh lọc cơ thể dưới đây; vừa giúp làm sạch các cơ quan nội tạng lại vừa làm đẹp da hiệu quả. Đặc biệt chúng vừa tiết kiệm lại không tốn công sức.

1. Nước lọc ấm

Mỗi buổi sáng sớm, khi vừa tỉnh dậy nên uống một cốc nước lọc ấm. Đây cũng là lời khuyên hàng đầu mà các bác sĩ luôn khuyên mọi người. Bởi sau một đêm ngủ dài khi thức dậy, cơ thể luôn trong tình trạng mất nước. Uống nước ngay khi tỉnh dậy, lúc bụng đói sẽ giúp nội tạng cơ thể bạn hoạt động tốt. Ngoài ra, thói quen này cũng giúp hệ thống bạch huyết của bạn khỏe mạnh hơn vì có sự hỗ của chất lỏng.

uống nước lọc ấm sau khi thức dậy
Uống nước ngay khi tỉnh dậy, lúc bụng đói sẽ giúp nội tạng cơ thể bạn hoạt động tốt.

Do đó, uống nước lọc ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy cùng với việc uống đủ nước trong ngày sẽ giúp cơ thể luôn được “ngậm nước”.  Đặc biệt, uống nước ấm còn giúp làm sạch cơ thể; và phục hồi những tế bào da bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do có hại. Điều này giúp tăng độ đàn hồi cho làn da cũng như ngăn ngừa lão hóa sớm.

Uống nước lọc ấm còn cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể. Lưu lượng máu thích hợp sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các tế bào da; từ đó mang lại làn da khỏe mạnh, mịn màng. Những người có thói quen uống nước sau khi ngủ dậy thường sẽ có làn da khỏe mạnh, tươi trẻ hơn những người không uống.

2. Nước mật ong ấm – loại nước uống vào sáng sớm giúp sạch ruột lại đẹp da

Mật ong là thực phẩm thiên nhiên có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Nếu bạn uống vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy thì đây là loại nước lý tưởng giúp thải độc, làm sạch nội tạng. Đặc biệt, nước mật ong ấm rất tốt để làm sạch ruột.

Nước mật ong ấm – loại nước uống vào sáng sớm giúp sạch ruột lại đẹp da
Duy trì thói quen uống nước ấm pha mật ong vào mối buổi sáng sau khi thức dậy sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc.

Trong nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong mật ong có chứa nhiều loại đường cực tốt cho sức khỏe. Khi uống vào sẽ lưu lại nước ở trong ruột; rất hữu ích cho việc làm sạch ruột, thải độc cơ thể. Đặc biệt vói những chị em đang muốn giảm cân thì đây chính là loại nước uống vô cùng tuyệt vời.

3. Trà gừng

Trong Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị; có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Bởi gừng có tính ấm, nên khi uống vào buổi sáng sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc cho dạ dày và làm sạch ruột hiệu quả.

 Trà gừng
Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, (ảnh istockphoto).

Ngoài ra, trà gừng còn có tác dụng nhuận tràng, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Khi đường ruột khỏe mạnh chính là yếu tố giúp kéo dài và gia tăng tuổi thọ. Vậy nên hãy duy trì thói quen uống một tách trà gừng ấm vào mỗi sáng sớm; để thanh lọc nội tạng và sống lâu hơn.

Bên cạnh việc duy trì những loại nước uống vào sáng sớm trên đây; thì chị em cũng nên tránh các loại nước uống gây hại cho sức khỏe, tuổi thọ và làn da như: rượu, bia, các loại nước ngọt nói chung nhé.