Hà Nội phát hiện 3 kho nguyên liệu trà sữa như trân châu, siro, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo báo Thanh Niên, tối 24/6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra phát hiện một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Cơ sở này do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ. Lúc kiểm tra, nhân viên tại đây đã xuất trình một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của vài sản phẩm.

Hàng hóa chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống; nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea,… cùng nhiều nhãn phụ hàng hóa. 

Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi; dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Theo báo Tuổi Trẻ, lực lượng chức năng cho biết, cơ sở này có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc và gian lận thương mại.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, đội trưởng đội quản lý thị trường số 17, cho biết số hàng hóa này chủ yếu được tiêu thụ thông qua thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. “Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát” – ông Hà thông tin.

Hiện lực lượng chức năng đang phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm.