Dù yêu chồng đến đâu, phụ nữ nên tạo cho mình một đường lui khi “thất thế” bằng cách xây dựng sợi dây liên kết với các mối quan hệ đáng trân quý này.

Hạnh phúc của người phụ nữ chính là khi có người chồng yêu thương bên cạnh họ. Vì chồng, phụ nữ sẵn sàng hy sinh tất cả; thậm chí chấp nhận để cả thế giới quay lưng với mình. Nhưng hạnh phúc vốn dĩ là thứ khó nắm bắt nhất, không ai có thể đảm bảo rằng tình yêu là vĩnh cửu; bởi cảm xúc là nhất thời. Vì vậy, dù yêu chồng đến đâu, người phụ nữ thông minh cũng nên biết “chừa” cho mình một đường lui để khi “thất thế”.

Phụ nữ nên tạo cho mình một đường lui khi “thất thế” bằng cách trân quý những người thân cận

Trân quý và chăm sóc cha mẹ – đấng sinh thành

Không ai yêu bạn hơn cha mẹ. Chỉ có cha mẹ của bạn là thực sự không tính toán đối với bạn. Họ sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì bạn, hoàn toàn không đòi hỏi bất cứ thứ gì. Chỉ có bố mẹ là người không bao giờ bỏ rơi khi con gái bị tổn thương.

Thời gian có thể làm thay đổi tất cả; tình yêu nam nữ, tình nghĩa vợ chồng dù sâu đậm đến đâu vẫn bị mai một theo năm tháng. Riêng chỉ có tình của đấng sinh thành là thiêng liêng không thay đổi.

Phụ nữ nên tạo cho mình một đường lui khi "thất thế" bằng cách trân quý những người thân cận
Chỉ có cha mẹ là người yêu thương con vô điều kiện và không bao giờ bỏ rơi khi con gái bị tổn thương.

Vậy nên khi lập gia đình và xây dựng gia đình với cuộc sống riêng; dẫu biết rằng phụ nữ sẽ phải toàn tâm toàn ý lo cho chồng con nhưng đừng bao giờ bỏ quên cha mẹ. Nếu vì chồng mà quay lưng với bố mẹ thì đó là một sai lầm không thể tha thứ. Hãy là nhịp cầu nối người đàn ông bạn yêu thương với bố mẹ và gia đình. Đừng bao giờ quay lưng lại với những người yêu thương bạn nhất; vì người đàn ông bạn yêu phụ nữ nhé.

Phụ nữ nên vun đắp tình cảm với các anh chị em ruột của mình

Tình thân luôn đáng trân quý và giữ gìn. Có câu: “Anh em như tay với chân”, khi bạn gặp khó khăn, tổn thương, người đầu tiên giúp đỡ bạn chính là anh chị em trong nhà.

Phụ nữ nên vun đắp tình cảm với các anh chị em ruột của mình
Tình thân luôn đáng trân quý và giữ gìn (ảnh chụp màn hình pixabay).

Vẫn biết rằng người phụ nữ đã có gia đình thì phải chăm lo cho gia đình; nhưng cũng hãy nhớ chăm sóc, vun đắp cho mối quan hệ anh em trong nhà thật tốt; để khi yếu lòng vẫn tự tin rằng mình vẫn còn người thân bên cạnh. Nhỡ khi vợ chồng va chạm, chỉ có anh chị em ruột thịt là người sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn mà thôi.

Tạo dựng mối liên hệ bền chặt với những người bạn tri kỷ

Nhiều chị em quan niệm rằng, sau khi lấy chồng, sinh con thì phải gác lại mọi mối quan hệ bạn bè; tập trung sức lực và thời gian cho việc vun vén, chăm sóc tổ ấm. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng trong cuộc sống chúng ta cũng cần rất nhiều những người bạn tốt; biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với mình. Để mỗi khi chúng ta gặp bế tắc, họ sẽ là người giải tỏa tâm lý; và hướng dẫn chúng ta biết cách làm đúng.

3 điều phụ nữ nên làm để tạo cho mình một đường lui khi "thất thế"
Trong cuộc sống, chúng ta cần rất nhiều những người bạn tốt biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với mình.

Người đàn ông bạn chọn làm chồng sẽ bên bạn đến cuối đời; nhưng không phải trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể dốc hết nỗi lòng của mình với anh ấy.

Có những điều chúng ta khó tâm sự với chồng; thậm chí nói ra chưa chắc đã giải quyết được vấn đề; mà ngược lại còn khiến mọi thứ trở nên căng thẳng hơn. Ngược lại, với những người bạn thân của mình, họ có thể giúp chúng ta vượt qua nó một cách dễ dàng.

Có những lúc người trong cuộc không đủ tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề; nhưng những người bạn bên cạnh chúng ta có thể cho chúng ta những lời khuyên hữu ích; giúp bạn nhìn nhận đúng sai, tìm ra hướng đi cho mình.

Phụ nữ nên xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mình yêu thương; để sau này có bất trắc trong đời vẫn có lối thoát an toàn nhé các chị em.