500 năm qua, thế giới chỉ ghi nhận 60 lần “vua chuột” xuất hiện, nhiều người cho rằng hiện tượng này báo hiệu cho một tai hoạ sắp xảy ra.

Tin từ Dân Việt, anh Johan Uibopuu (28 tuổi) – một nông dân ở thành phố Tartu, Estonia (quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu) cho biết, khi gia đình anh đang dọn dẹp chuồng gà thì bất ngờ phát hiện “vua chuột” khiến họ hoảng sợ.

Clip: "Vua chuột" xuất hiện, lo "điềm báo" tai họa
Lũ chuột càng tìm cách thoát thân càng bị thắt chặt đuôi vào nhau – ảnh chụp màn hình video.

“Tôi đang dọn dẹp trang trại nuôi gà thì nghe tiếng mẹ gọi. Giọng bà có vẻ khá hoảng hốt. Tôi tới xem thì phát hiện một bầy chuột lúc nhúc. Chúng dính chặt vào nhau”, Johan kể.

Đoạn video mà Johan Uibopuu ghi lại “vua chuột” có 13 con quấn chặt phần đuôi vào nhau, trong đó 2 con đã chết khi cố thoát ra.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó tờ VnExpress có đưa tin, Alibulat Rasulov, chủ đất ở vùng Stavropol phía tây nam nước Nga cũng đã phát hiện “Vua chuột” trên cánh đồng của anh. Anh đã chia sẻ hai video ghi lại 5 con chuột bị mắc đuôi vào nhau trên mạng xã hội Instagram.

Clip: "Vua chuột" xuất hiện, lo "điềm báo" tai họa
Những con chuột không thể tự gỡ nút thắt ở đuôi (ảnh chụp màn hình video).

Theo Wikipedia, “Vua chuột” là chỉ hiện tượng những con chuột dính lại với nhau ở phần đuôi khi chúng được sinh ra. Chúng bị như vậy có thể do bẩm sinh. Nhưng cũng có thể là do khi sinh ra đã bị máu hay các chất nhầy; chất thải làm cho dính chặt vào nhau. Số lượng chuột bị dính đuôi có thể lên tới 30 con.

Trong lịch sử, Đức là nước ghi nhận hiện tượng này nhiều nhất với trường hợp được phát hiện lần đầu vào năm 1564. Người ta xem đó là điềm báo của một tai họa hay đại dịch sắp sửa xảy ra. Tiêu biểu là đại dịch Cái Chết Đen vào thế kỷ XIV ở châu Âu.

Sau khi xem xong đoạn video nhiều người Việt khá bất ngờ với hiện tượng này:

An Lưu: Tài thật đấy. Làm sao mà mấy cái đuôi gắn liền lại với nhau như kiểu thắt nút vậy đc nhỉ.

Ngô Bắp: Thế hệ trẻ có đến hơn 95% là chưa nghe Vua Chuột . Đã xuất hiện vua chuột thì điềm báo Thiên tai dịch bệnh không nhỏ đâu.

Thanh Nguyễn: Không phải tâm linh mà do động vật nó có giác quan cảm nhận được thiên tai dịch bệnh. Nên khi đó chuột nó chạy loạn nên bị cuốn đuôi vào nhau.

Từ Khóa: