Yếu tố giúp người phụ nữ khiến chồng cả đời nể trọng, yêu thương chính là tính cách và nguyên tắc sống của cô ấy.

Sự mềm mỏng, khéo léo của người vợ chính là nền tảng để khóa chặt trái tim người chồng. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, chị em vẫn cần có những nguyên tắc của riêng mình; để chồng thấy rằng vợ mình có chính kiến, quan điểm sống rõ ràng, khiến chồng luôn tôn trọng, yêu thương.

Vợ biết làm 3 điều này khiến chồng cả đời nể trọng, yêu thương

1. Luôn tôn trọng chồng

Có nhiều phụ nữ tính cách rất mạnh mẽ, thẳng thắn; luôn cho rằng giữa vợ chồng đã có khúc mắc là phải giải quyết ngay; dù ở đâu cũng không nể mặt chồng. Thậm chí ngay trước mặt gia đình hay bạn bè anh ấy vẫn không tiếc lời chê trách chồng.

Điều này với đàn ông chính là đại kỵ bởi đàn ông vốn rất trọng sỹ diện; việc bị vợ “lên mặt” trước người thân, bạn bè sẽ khiến anh ấy cảm thấy mất thể diện. Từ đó mà khoảng cách vợ chồng ngày một lớn; đây cũng chính là “lỗ hổng” để người thứ 3 dễ dàng chen chân vào mối quan hệ hai vợ chồng.

Vợ biết làm 3 điều này khiến chồng cả đời nể trọng, yêu thương
Hôn nhân hạnh phúc chỉ khi vợ chồng tôn trọng lẫn nhau.

Thế nhưng một người vợ thông minh, khôn khéo lại có cách hành xử tinh tế hoàn toàn ngược lại trong mọi hoàn cảnh. Nguyên tắc ứng xử đầu tiên của cô ấy chính là luôn tôn trọng chồng. Dù trong lòng có khó chịu, không hài lòng trước việc làm nào đó của chồng; thì cô ấy vẫn giữ thái độ từ tốn, bình tĩnh; để sau đó vợ chồng về nhà “đóng cửa bảo nhau”.

Sau cánh cửa, cô ấy phân tích điều đúng, điều sai cho chồng. Khi đó trước mặt 1 mình vợ, đàn ông sẽ dễ dàng thừa nhận sai lầm của mình hơn; và những điều khó nói anh ấy cũng dễ phân trần. Như vậy chuyện khúc mắc vợ chồng được giải quyết trong vui vẻ; chồng biết nhận sai, vợ cũng không còn cảm thấy ấm ức. Nhờ đó mà vợ chồng ngày một hiểu nhau và yêu thương nhau hơn.

2. Mạnh mẽ và quyết đoán

Địa vị của người phụ nữ trong gia đình phụ thuộc khá nhiều vào tình cảm và cách quan tâm của chồng đối với họ. Tuy nhiên yếu tố giúp tiếng nói của cô ấy có trọng lượng đối với chồng lại chính là tính cách và nguyên tắc sống của cô ấy.

Mạnh mẽ và quyết đoán
Bất cứ người đàn ông nào cũng mong có được người vợ hoàn hảo làm hậu phương, điểm tựa cho mình thẳng tiến trên đường đời.

Nếu mang tính cách yếu đuối, nhút nhát thì trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ sẽ không thể đưa ra quyết định của mình; lúc nào cũng phụ thuộc vào đối phương. Điều này sẽ khiến cho người chồng cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Đàn ông vốn mạnh mẽ và thích được che chở cho vợ; nhưng trong cuộc sống khó nói trước điều gì. Có những tình huống phát sinh ngoài ý muốn; nếu vợ có thể thay chồng tự mình xử lý tốt những tình huống khó khăn; thì đàn ông sẽ thấy mình có 1 người bạn đồng hành, 1 hậu phương vững chắc để có thể yên tâm thẳng tiến trên đường đời.

3. Biết cân bằng giữa sự nghiệp với gia đình khiến chồng cả đời nể trọng, yêu thương

Sau khi kết hôn, không ít chị em lựa chọn từ bỏ sự nghiệp để ở nhà nội trợ, chăm lo gia đình; để chồng có thể yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp. Họ nghĩ rằng sự hi sinh của mình sẽ được chồng đền đáp, bởi “gái có công, chồng chẳng phụ”. Tuy nhiên đã có không ít chị em phải ngậm ngùi thừa nhận sai lầm khi từ bỏ sự nghiệp, hoài bão để ở nhà nội trợ; để bản thân phải rơi vào cảnh phụ thuộc kinh tế của chồng.

Biết cân bằng giữa sự nghiệp với gia đình khiến chồng cả đời nể trọng, yêu thương
Công việc và gia đình là hai yếu tố quan trọng của một gia đình hạnh phúc. Nhưng nó đòi hỏi người phụ nữ phải học cách cân bằng, (ảnh minh họa: internet).

Thực tế thì bất cứ người đàn ông nào cũng muốn gánh vác kinh tế; muốn mang lại cho vợ những điều kiện tốt nhất; nhưng cuộc sống vô thường, nếu không may gặp phải khó khăn trong công việc; tài chính bị eo hẹp thì sự phụ thuộc đó của vợ sẽ trở thành gánh nặng cho chồng. Khi ấy người vợ cũng dần mất đi tiếng nói của mình trong gia đình.

Nếu biết cách cân bằng giữa công việc, sự nghiệp với gia đình, chị em vẫn có thể thu xếp ổn thỏa cuộc sống; và còn khiến chồng luôn nể trọng, yêu thương. Thế nên, dù là độc thân hay đã có gia đình thì phụ nữ hãy luôn độc lập, tự chủ về kinh tế.