Xe ôtô đang phóng nhanh bỗng giảm tốc đột ngột khi thấy người đàn ông đang đi bộ qua vũng nước.

Sau khi xem đoạn video nhiều độc giả đã để lại bình luận:

“Mặc dù chỉ là clip vui thôi nhưng cũng là nhắc nhở cho những ai lái xe qua vũng nước, kể cả xe máy để khỏi ảnh hưởng đến người khác khi cùng tham gia giao thông”

“Một hành động nhỏ thôi nhưng vẫn khiến nhiều người vui khi xem”

“Mình đi xe máy bị ôtô đi tạt nước ướt hết người nhiều lần rồi, nên xem video này thật sự thấy ấm lòng”.

Mời quý độc giả xem video nguồn dẫn từ MXH, tài khoản @V_V12:

Lái xe làm ướt người đi bộ bị phạt 148 triệu đồng

Cụ thể, báo Giao Thông cho biết, tại Nhật Bản, Luật GTĐB quy định, người điều khiển ôtô làm té nước vào người đi bộ sẽ bị phạt số tiền tương đương hơn 60 USD.

Tại Canada, cảnh sát sẽ phạt người điều khiển ôtô cố ý làm bắn nước lên người đi bộ. Cảnh sát viên Ron Kennedy đến từ Sở Cảnh sát TP. Charlottetown chia sẻ: “Người thực hiện hành vi trên sẽ bị phạt ngay tại hiện trường nếu cảnh sát bắt quả tang.

Ngoài ra, ‘người đi bộ bị té nước có thể đến đồn cảnh sát để khiếu nại nếu họ bị phương tiện khác làm bắn nước một cách cố ý. Chúng tôi đã gặp một số trường hợp như vậy'”.

Khi nhận được khiếu nại, cảnh sát sẽ phải điều tra để cân nhắc đó có phải hành vi cố ý hay không, nếu có sẽ phạt 175 USD và tích 3 điểm lỗi trên bằng lái.

Ông Kennedy cho biết, người bị té nước cần cung cấp bằng chứng càng chi tiết càng tốt, chẳng hạn như: Biển số xe, màu sơn, hình ảnh tài xế… Dựa theo đó, cảnh sát sẽ truy tìm người điều khiển phương tiện. Song, theo cảnh sát Kenedy, phần lớn người đi bộ thường không trình báo.

Thậm chí, có những nước như Anh phạt rất nặng hành vi trên với mức phạt lên tới 5.000 bảng Anh (tương đương 6.500 USD, tức khoảng 148 triệu VND) và trừ 9 điểm trên bằng lái.