Con sư tử tưởng đã có bữa ăn ngon khi ngựa vằn lững thững tiến về phía mình nhưng bất ngờ con mồi ‘bẻ lái’ khiến sư tử bẽ mặt.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, con sư tử tưởng đã có bữa ăn ngon khi ngựa vằn lững thững tiến về phía mình nhưng bất ngờ con mồi ‘bẻ lái’ khiến sư tử bẽ mặt.
Video ghi lại cảnh ngựa vằn ‘bẻ lái’ khiến sư tử bẽ mặt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ngựa vằn ‘bẻ lái’ khiến sư tử bẽ mặt

– Dính hai cước vào hàm lại tốn tiền đi niềng lại răng…
– Cú đá hậu mà trúng là sư tử chầu diêm vương luôn.
– Chơi mà chơi đá hậu, ghét không thèm chơi nữa.
– Ngựa vừa xem xong bộ phim Sinh tử…
– Cua được đó !

Khám phá: Sọc của ngựa vằn có tác dụng gì?

Ngựa vằn là loài sống ở Châu Phi; chúng hoàn toàn tách biệt với họ hàng ở phần còn lại của thế giới vì màu lông của chúng.

Nhìn bằng mắt thường, chúng ta có cảm giác những đường sọc đen trắng trên cơ thể chúng hoàn toàn giống nhau; nhưng thực tế khi phân tích thì những hoa văn trên cơ thể chúng chính là yếu tố giúp chúng nhận biết nhau. Bởi vì chúng giống như dấu vân tay của con người nên sự sắp xếp; sắp xếp hoa văn trên cơ thể chúng luôn có những điểm khác biệt mà mắt thường khó nhận ra.

Video: Ngựa vằn 'bẻ lái' khiến sư tử bẽ mặt
Ảnh: internet

Trên thực tế, trong giai đoạn đầu phôi thai, ngựa vằn có màu đen khắp cơ thể. Nói cách khác, màu thật của chúng là kết quả của sự kích hoạt sắc tố bởi các tế bào melanocyte nên màu thật của chúng là màu đen.

Ở giai đoạn cuối của phôi sẽ xuất hiện những vệt trắng do sự ức chế sắc tố. Nhưng những sợi lông trắng này vẫn có phần rễ đen; vì vậy nếu quyết định thử cạo lông ngựa vằn; bạn sẽ thấy da của chúng có màu đen hoàn toàn chứ không có sọc như những gì mà bộ lông thể hiện.