Hòn đảo kỳ lạ nhất hành tinh – Socotra được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất Trung Đông và cũng là một trong những điểm du lịch mới nổi tiếng hiện nay.

Với nhiệt độ khô nóng khác nhau; thảm thực vật trên đảo Socotra, Yemen phát triển khác thường khiến du khách đến đây có cảm giác như bước vào một thế giới hoàn toàn khác.

Video về hòn đảo kỳ lạ nhất hành tinh (Socotra)

Nguồn video: Tại Sao Vậy?

  • Quần đảo Socotra nằm ở Tây Bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250km; bao gồm 4 đảo chính và 2 đảo đá. Nơi này có tầm quan trọng cao vì tính đa dạng sinh học của nó. Trên đảo; hệ động thực vật rất phong phú. 95% loài ốc ở Socotra không xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đây cũng là “ngôi nhà chung” của 192 loài chim với một số loài đang bị đe dọa.
  • Socotra là một trong những nơi hoang vắng nhất trên thế giới. Với khí hậu khô nóng; đời sống thực vật trên đảo rất phong phú và đặc sắc. Vì vậy, Socotra còn được mệnh danh là “nơi sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ nhất thế giới”. Nói cách khác, quần đảo có một môi trường sống đặc biệt cho các loài động thực vật kỳ lạ.

Cây máu rồng (Dragon’s Blood)

Trên đảo xuất hiện nhiều loài thực vật kỳ lạ, có tuổi đời hơn 20 triệu năm và không tìm thấy ở những nơi khác. Điển hình có thể kể đến cây máu rồng hay long huyết; đây là một loài thực vật có hoa trong họ măng tây. Cái tên xuất phát từ nhựa cây có màu đỏ như máu.

Socotra hiện nay vẫn còn rất hoang dã và có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có được.

Cây này có nhánh rất dài, tán rộng. Nhìn từ trên cao xuống; ta có cảm giác chúng giống như những cây nấm khổng lồ. Cây máu rồng là cây nổi bật nhất trong số 900 loài cây trên quần đảo hiện nay. Người dân bản địa cũng đã sử dụng cây này làm thuốc trong nhiều thế kỷ.

Hồng sa mạc (Desert Rose)

Một loài thực vật kỳ lạ không kém khác là “hồng sa mạc” với phần thân phình to bất thường. Hoa hồng sa mạc có bộ rễ bám vào núi đá với sức sống mãnh liệt vươn mình trên vùng đất cằn cỗi. Loại cây này ra hoa vào tháng 4 hàng năm. Thân cây phình to là nơi chứa lượng nước quý giá cho mùa khô.

Socotra là một quần đảo nhỏ gồm 4 đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, trong đó đảo lớn nhất là Socotra chiếm đến 95% của quần đảo, 3 hòn đảo nhỏ còn lại lần lượt có tên gọi là Abd al Kuri, Samhah và Darsa.

Quần đảo Socotra cũng có những bãi biển màu ngọc lam rất đẹp. Ngoài ra, khi đến đây du khách còn được tham quan đáy biển; nơi có thể chiêm ngưỡng những con tàu đắm, trải nghiệm cảm giác rùng rợn đến khó tả.

Khi chưa có sân bay, khách du lịch Pháp thường đến hòn đảo kỳ lạ này bằng thuyền, ngày nay bạn có thể dễ dàng đi du lịch Socotra bằng máy bay.

Vào năm 2008, hòn đảo kỳ lạ nhất hành tinh (Socotra) đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới bởi vẻ đẹp hoang sơ; ít bị tác động bởi con người.