Mặc dù đã đưa được con cá khủng vào gần bờ, nhưng cả hai chàng trai vẫn để tuột mất con mồi trong nuối tiếc.

Góc bình luận: “Chúc mừng chú cá”

“Nhìn thôi còn thấy tức. Người câu chắc trằn trọc mấy đêm”.

“Vui vì một con vật được tiếp tục sống”.

“Khổ thân hai ông, mà vui cho con cá”.

Nội dung đoạn video cho thấy hai thanh niên câu được con cá to, sau đó dùng vợt để vớt nhưng dù cả hai đã đưa được cá vào gần bờ mà vẫn để trượt con mồi dù đã dùng cả chân lẫn tay.

Video: khoảnh khắc hai cần thủ để trượt cá to

Nguồn video: VnExpress:

Thú vui câu cá: Tưởng vô hại mà nguy hiểm khôn lường

Trong xã hội ngày nay, con người chỉ tin vào những gì mình nhìn thấy, nói đến Nhân quả Báo ứng thì họ coi là mê tín, không thể tin. Nhưng có nhiều câu chuyện chứng minh luật nhân quả là có thật và đang hiện hữu quanh ta.

Ở Thái Lan, có một câu lạc bộ câu cá được thành lập với nhiều thành viên, nam đầu hoạt động khá náo nhiệt. Nhưng sau đó một thời gian thì tan rã. Nguyên nhân vì có những điều kỳ lạ xảy ra với hai thành viên trong câu lạc bộ khiến mọi người không dám câu cá nữa.

Làm tổn thương lòng trắc ẩn của bản thân

Khi lưỡi câu găm vào miệng cá sẽ khiến nó đau đớn. Vết thương ấy gánh toàn bộ sức nặng của cá khi bị kéo lên, hãy thử hình dung nó đau đớn biết nhường nào. Chứng kiến sự đau đớn của một sinh mệnh lẽ nào không động lòng thương xót… Dù chưa cảm nhận được nhưng có lẽ trong sâu thẳm lương tâm của ta đã bị tổn thương. Sự tổn thương ấy cũng sẽ ngày một lớn dần.

Thú vui câu cá tiềm tàng không chỉ là cá (ảnh: nongnghiep)

Đam mê câu cá, chết vì lưỡi câu

Một người tên là Aban vì thích câu cá và thích ăn bụng và ruột cá, một ngày anh này ăn phải nội tạng con cá còn nguyên chiếc lưỡi câu trong đó. Theo phản xạ tự nhiên, anh vội vàng dùng tay kéo ra. Cái lưỡi câu móc vào đầu trên của cổ họng Aban. Càng kéo, lưỡi câu càng móc chặt.

Bạn bè và người thân chứng kiến ​​sự việc này không thể không liên tưởng đến đam mê câu cá của anh này. Sau đó Aban không qua khỏi.

Hình ảnh lúc Aban qua đời rất thương tâm, hai mắt trợn tròn, miệng há rộng, với một lưỡi câu trong cổ họng. Cảnh tượng kỳ lạ này khiến mọi người rùng mình. Họ cuối cùng đã tin vào câu “nhân quả báo ứng, như hình với bóng”.

Video xem thêm: