Vừa qua trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một nữ học sinh được ôtô nhường đường; sau đó em đã lễ phép khoanh tay, cúi người đáp lễ.

Hành động trên đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Theo báo Tuổi trẻ thì Video được cho là ghi lại vào ngày 22/4/2021, trên đường phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Nguồn video báo Tuổi trẻ

Video cậu bé khoanh tay cảm ơn khi được nhường đường

Trước đó cũng có một video quay lại hành động đẹp và nhân văn của một cậu bé khoanh tay, cúi người cảm ơn; khi tài xế ô tô nhường đường khiến cư dân mạng thích thú và cảm phục.

Theo Thanh Niên, Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa 13/4/2021, trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ và được ghi lại bằng camera hành trình gắn trên ô tô.

Video từ báo Thanh Niên

Hình ảnh trích xuất cho thấy, vào thời điểm trên tài xế nhìn thấy một cậu bé khoảng 9 tuổi; mặc đồng phục học sinh đang đứng giữa tim đường và đang loay hoay để sang đường. Lúc này, tài xế ô tô quyết định cho xe dừng lại, để cậu bé có thể qua đường.

Xem thêm về chủ đề học sinh:

Đáng nói là sau khi cậu bé bước qua phía trước ô tô thì bất ngờ quay người lại; khoanh tay và cúi đầu lễ phép cảm ơn.

Tài xế trên đã thích thú và cảm phục trước hành động đẹp của em nhỏ; sau đó đã quyết định chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội. Video ngay lập tức nhận “bão like” từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem tỏ ra khá phấn khích; nể phục trước hành động lễ phép và nhân văn của cậu bé.