Một người phụ nữ vay vì cần gấp 10 triệu đồng qua ứng dụng để xoay sở cuộc sống. Chị nghĩ khoản vay sẽ kết thúc sau 7 ngày, nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Vay tiền qua ứng dụng hay còn gọi là app đang là hình thức nở rộ trong những năm gần đây. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa vay qua ứng dụng là hàng trăm ứng dụng ra cho mọi người lựa chọn. Đã có nhiều cảnh báo về hậu quả; nhưng đến nay nhiều người vẫn sập bẫy với hình thức cho vay nặng lãi này.

Do không tính được lãi suất cũng như lãi phạt do chậm trả nên ngay sau đó, người phụ nữ đã rơi vào vòng xoáy. Đến nay, dù đã trả được hơn 1 tỷ đồng nhưng vẫn đang phải hoàn nợ.

Ngoài ra, khi nhận được thông tin rằng chị có một tài khoản ảo được thiết lập tại ngân hàng và sẽ trả tiền vào đó. Chị đã nghĩ rằng mình đang vay từ các ứng dụng do ngân hàng sở hữu.

Clip chia sẻ của nạn nhân vay 10 triệu, trả hơn 1 tỷ đồng

Nguồn clip: VTV24.

Lỗ hổng mà nhiều nạn nhân chia sẻ là họ không biết gì về chủ của ứng dụng cho vay. Chưa kể, khi chấp nhận vay; người vay phải đồng ý với nhiều điều khoản như cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại của mình.

“Họ hù dọa rằng sẽ chuyển hồ sơ sang bên thu hồi nợ. Bên thu hồi nợ sẽ gọi điện cho gia đình trong danh bạ. Lúc đó em mới phát hiện ra là toàn bộ danh bạ của em lúc em đăng ký hồ sơ vay đã bị người ta lấy”, nạn nhân vay tiền qua ứng dụng chia sẻ qua clip.

Người đi vay cần tìm hiểu kỹ các điều khoản, quy định về lãi suất, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua ứng dụng. Các ứng dụng cho vay chính thống sẽ không yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ của người vay.