Với những người sinh ra và lớn lên ở thành phố, những trò chơi này chỉ có thể nhìn thấy qua hình ảnh, hiếm khi được trải nghiệm như những trẻ nhỏ vùng quê.

Đoạn video về các em nhỏ vùng quê nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng trên vnexpress:

Tran quang huy: Dữ dội thật. Mình mới chỉ chơi chò quệt nhọ nồi bằng một ngón tay thôi chứ chưa chơi cả bàn tay như thế.

Dat Duong Thanh: Ôi tôi đang cười 1 mình. Có ai thế không?

Tuong Nguyen: Thêm ít mỡ nữa nhỉ… cuối cùng không ai thắng chỉ mặt nhóc nào cũng đen thui!

Tran Thu Thuy: Chả bít tụi nhỏ nói cái gì luôn. Haha..

Cuong ly: Đáng yêu quá cơ!

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Nhìn những em nhỏ vui đùa, cả một miền ký ức tuổi thơ trong mỗi người lại ùa về. Thời gian vẫn cứ trôi, chỉ có ký ức là không bao giờ trôi đi mất. Đôi khi, nó chỉ lạc vào một góc nhỏ tận sâu trong tâm hồn vì ai cũng vướng bận chuyện cơm áo gạo tiền mà thôi…

Tâm hồn như trẻ nhỏ: Chính sự ngây thơ làm cho ta được yêu mến, giảm nhẹ những rối ren của cuộc đời

Lão Tử trong Đạo Đức Kinh đã dùng câu “Hàm đức chi hậu, bỉ vu xích tử” nghĩa là người có đức dày sống như một đứa trẻ. Trạng thái cuộc sống của một đứa trẻ chính là không ham muốn, không tranh đấu, trong sáng và hạnh phúc. Trong thế giới của trẻ thơ, cuộc sống là hạnh phúc, mọi thứ đều có thể khiến chúng vui vẻ.

Video: 'Tuổi thơ dữ dội' của những trẻ nhỏ vùng quê
Chỉ có trẻ con mới biết làm thế nào để có khoảng thời gian tuyệt vời nhất, làm thế nào để biến một môi trường nhạt nhẽo thành một nơi vui vẻ (ảnh: internet).

Khi lớn lên, con người dần đánh mất đi sự hồn nhiên đó. Tại sao không thể giữ mãi tâm hồn trẻ thơ? Mục đích cuối cùng của cuộc đời chẳng phải là vui vẻ sao?

Hãy cùng thử nghĩ xem, đã bao lâu rồi bạn không cười thật to rồi? Bạn đã đánh mất tâm hồn thơ trẻ của mình từ khi nào?