Chiều cao là điều nhiều người mơ ước, nhưng việc cao tới 2 mét khiến cuộc sống của cô gái trẻ Trà Vinh buồn phiền và có nhiều khó khăn. Cô gái chỉ ước một lần được mang đôi dép nữ…

Theo nguồn tin từ báo Dân Trí, hai mẹ con bà Nga (62 tuổi) và chị Hoa (26 tuổi) sống trong căn nhà nhỏ khuất sau rặng dừa ở ấp Ngãi Thuận (xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

Bà Nga kể, bà mới lấy chồng năm 30 tuổi; vì bị tật ở môi nên bà không kén chọn mà chấp nhận lấy một người chồng cũng bị tật ở chân. Hai bên gia đình nội, ngoại cũng như vợ chồng bà Nga không ai cao trên 1,7 mét.

Tuy bà lấy chồng muộn nhưng hai vợ chồng sống tình cảm, thấu hiểu và hòa thuận. Sáu năm sau, bà mang thai và sinh ra Hoa, là đứa con duy nhất. Cách đây 3 năm, chồng bà Nga bạo bệnh qua đời, chỉ còn hai mẹ con nương tựa vào nhau.

Cô gái trẻ gặp không ít muộn phiền khi sở hữu chiều cao 2 mét

Bà Nga tâm sự: “Khi sinh ra cháu Hoa chỉ nặng 1,8 kg; rất yếu; nhưng tay chân dài hơn những đứa trẻ bình thường. Hồi nhỏ cháu hay đau ốm, cao nhanh, trong xóm không có cháu nào bằng cùng tuổi cao bằng nó. Hoa mới biết nói khi mới 4 tuổi, chiều cao vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. Nhưng rồi cứ cao dần lên, quần áo vừa mua đã ngắn cũn cỡn. Khi không có quần áo may sẵn để vừa, tôi phải đi mua vải để may quần áo cho con. Đặc biệt từ nhỏ đến lớn Hoa đều phải đi giày, dép nam. Vì chân của nó dài hơn chân của con gái rất nhiều. Nó ước một lần được đi đôi dép của nữ nhưng không chiếc nào vừa, vì dư quá nhiều gót ”.

Trà Vinh: Cô gái có chiều cao 2 mét, ao ước được một lần mang dép nữ
Ảnh chụp màn hình dantri.com

Theo lời kể của chị Nga, Hoa tuy cao ráo; nhanh nhẹn nhưng đến năm học lớp 4; em bị cận thị hơn 10 độ không nhìn thấy gì nên phải nghỉ học ở nhà. Chiều cao chênh lệch có sự khác biệt nên dẫn đến không có ai chơi cùng, không những thế; Hoa còn thường xuyên bị lũ trẻ trong xóm trêu chọc.

Chị Hoa tâm sự: “Tôi không có bạn bè và thường bị gọi là “cây sào di động”. Lúc đầu nghe những lời đó, tôi thấy tủi thân, dần dần thu mình chỉ làm bạn với những chú chó trong nhà mà thôi. Để bản thân có thêm sức khỏe, đỡ đần mẹ một chút để mẹ không buồn phiền, những ngày tháng còn lại cũng đỡ vất vả hơn một chút ”.

Hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con

Trà Vinh: Cô gái có chiều cao 2 mét, ao ước được một lần mang dép nữ
Ảnh chụp màn hình dantri.com

Còn bà Nga kể từ khi chồng mất, không còn làm thuê cho ai, bà chỉ làm công việc nhặt lá dừa, chuốt lấy cọng rồi bán cho người ta làm chổi. Dù có con gái phụ giúp, nhưng từ sáng đến tối hai mẹ con bà cũng chỉ kiếm được được 20 nghìn đồng tiền công. Đến mùa mưa lá dừa ướt thì không làm được, đành phải ngồi không.

Bà Nga nói: “Mỗi ngày hai mẹ con kiếm được 20 nghìn đồng, một tháng được hơn 800 nghìn đồng, nhà nước hỗ trợ người khuyết tật vài trăm nghìn đồng hoa lợi từ mấy cây dừa trong vườn, dù tiết kiệm đến mấy thì tiền thuốc thang bệnh tật cũng không đủ”.