Trời mưa, nam sinh không cẩn thận đã lỡ tông trúng chiếc ôtô, thay vì bỏ chạy em viết mẩu giấy để lại lời xin lỗi chân thành khiến chủ xe xúc động.

Lời xin lỗi có thể khiến người khác cảm thấy ấm lòng

Mới đây, trên mạng facebook chia sẻ lại vụ việc một nam sinh lớp 8 do trời mưa nên lỡ đâm phải chiếc xe ôtô đậu bên đường. Cậu học sinh không đợi được chủ nhân của chiếc xe nên đã để lại mảnh giấy có ghi thông tin tên tuổi, địa chỉ và chịu hoàn toàn trách nhiệm từ sự việc này.

Lời xin lỗi chân thành của cậu khiến chủ nhân chiếc xe thấy ấm lòng, cụ thể:

“Em tên là P.H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thanh. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ số… Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe”.

Người chủ xe khi đọc được mảnh giấy cũng không còn giận giữ hay trách móc, mà đã chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội, dành lời khen cho hành động tử tế của bạn học sinh.

“Tử tế ngay khi còn đi học, đó là đạo đức. Hành động đáng khen của em học sinh THCS Nam Thanh”.

Mảnh giấy cậu học trò trường THCS Nam Thanh để lại xin lỗi chủ xe (ảnh facebook).

Lời khen dành cho hành động đẹp

Câu chuyện được VnExpress đăng tải lại, nhiều người để lại lời khen cho hành động của cậu học sinh này:

“Cách xử sự của em rất văn minh, có giáo dục và lĩnh hội tốt, mình cũng dậy con như vậy. Mong xã hội ngày càng nhiều người như thế”.

“Suy nghĩ cao như người nước ngoài, tấm gương sáng cần học tập, ít có người như thế nắm”.

“Một lời xin lỗi dễ dàng đi được bao nhiêu thứ. Mong có thêm nhiều lời ‘xin lỗi’, ‘cảm ơn’ được sử dụng hàng ngày”.

“Nếu là tui tui sẽ gọi điện cho Bố mẹ cậu ta để …. cảm ơn vì đã giáo dục con tốt như vậy, Với mảnh giấy này thì chắc không ai nỡ đòi bồi thường đâu”.

Mời độc giả xem thêm video: