Có người đã tìm được cho mình tình yêu đích thực, người khác thì lại không. Để có được tình yêu đích thực không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, yêu một người không đơn giản chỉ là việc gặp được người thích hợp với bản thân; mà còn phải biết cách để tạo dựng và duy trì mối quan hệ đó một cách tốt đẹp và bền vững.


Mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau trong việc lựa chọn người yêu. Song, để tìm được một người có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí đó là điều không đơn giản. Và dựa trên từng tiêu chí khác nhau của mỗi người; sẽ có những lí do cho riêng mình, trong việc gặp khó khăn để tìm kiếm tình yêu đích thực.


Dưới đây, là những lý do khiến bạn chưa tìm được cho mình một nửa đích thực


Tình yêu đích thực khó tìm được vì sợ bị ràng buộc, mất tự do

Tình yêu đích thực là gì. là khi biết buông bỏ cái tôi và sự ích kỷ.
Sợ bị ràng buộc, sợ mất tự do khiến bạn khó tìm được một nửa đích thực cho mình ( Ảnh: Pixabay )


Bạn sợ bị ràng buộc! Không muốn mất tự do! Đây chính là lý do phổ biến nhất để khó có được một tình yêu đích thực. Ai cũng biết cái đích cuối cùng trong tình yêu chính là việc kết hôn. Nhưng khi kết hôn, đồng nghĩa bạn sẽ không còn tự do để tùy ý làm gì cũng được; và bạn phải hi sinh và cống hiến rất nhiều cho nửa kia và gia đình. Để có một tình yêu đích thực, đòi hỏi bạn phải từ bỏ “cái tôi” và sự ích kỷ của chính mình; đây là điều mà hầu hết mọi người khó có thể làm làm được.


Tình yêu đích thực khó tìm được vì sợ đối phương lừa dối

Đồng hồ đeo tay là một chiếc đồng hồ được thiết kế để mang hoặc đeo trên người. Nó được thiết kế để tiếp tục hoạt động bất chấp các chuyển động gây ra bởi các hoạt động của người đó. Đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo quanh cổ tay, được gắn bởi dây đeo đồng hồ hoặc loại vòng đeo tay khác
Bất an vì sự giả dối trong tình yêu khiến bạn không mở lòng ( Ảnh: Pixabay )


Những câu chuyện bạn gặp hàng ngày từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp; trên các trang xã hội về những vụ ngoại tình; những cuộc hôn nhân lừa dối; khiến bạn cảm thấy luôn bất an; và dẫn đến vấn đề bạn khó có thể tin tưởng một ai đó trong tình yêu.


Hời hợt, nông cạn là nguyên nhân khó có được tình yêu đích thực


Người chưa đủ trưởng thành và chín chắn, thường rất nông cạn trong tình yêu. Cho dù, bạn có ngoại hình rất ưa nhìn; nhưng lại có lối sống không lành mạnh và không thường xuyên quan tâm đến việc chăm sóc bản thân; trau dồi kiến thức; thì khó tạo được sức hấp dẫn của bạn trong mắt nửa kia. Vậy nên, hãy biết yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó.

Chưa quên những tổn thương trong quá khứ

Cô gái ngồi buồn trên cánh đồng nhớ về kỷ niệm đã qua.
Tuyệt vọng trong quá khứ khiến bạn không tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực ( Ảnh: Pixabay)


Bạn có thể đã từng bị tổn thương trong tình yêu; và điều đó sẽ cần rất nhiều thời gian để lấy lại cân bằng trong tâm lý. Sự đau buồn, tuyệt vọng trong mối tình quá khứ, ít nhiều sẽ khiến bạn mất đi niềm tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực. Dù có một người thực lòng xuất hiện; nhưng để giúp bạn quên đi nỗi đau ấy cũng không phải là chuyện dễ dàng.


Đặt tiêu chuẩn cao về tình yêu

Trên cây cầu chàng trai ngập ngừng muốn trao tặng bông hoa hồng thể hiện cho tình yêu đích của mình dành cho cô gái.
Hãy nhìn vào những ưu điểm của đối phương thay vì chờ đợi một người hoàn hảo xuất hiện ( Ảnh: Pixabay)


Trong cuộc sống, chúng ta thường có những mong muốn và mục tiêu ngày càng cao. Và trong tình yêu, thì những yêu cầu và tiêu chuẩn đối với nửa kia cũng vậy. Những yêu cầu về: phẩm chất, tính cách, sức hấp dẫn, và giá trị của đối phương; cũng trở nên cao hơn. Điều này, sẽ khiến bạn khó khăn để tìm được một nửa đích thực.

Vì thực tế, khó để có người hoàn hảo theo yêu cầu của bạn. Mỗi người đều có những ưu điểm nổi bật; và hãy nhìn vào những ưu điểm, nét duyên ẩn chứa trong họ để phát triển một mối quan hệ trong tương lai; chứ đừng đợi một người có đủ những tiêu chuẩn của bạn.


Có qúa nhiều mục tiêu trong cuộc sống khiến bạn khó tìm được tình yêu đích thực


Để có một mối quan hệ lâu bền và tốt đẹp, đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc; và điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình học hỏi và tạo dựng sự nghiệp của mình. Và xu hướng hiện nay, có không ít người sẵn sàng đánh đổi tình yêu để tập trung vào phát triển sự nghiệp. Vì vậy, rất khó để có một tình yêu đích thực và bền vững.


Tình yêu là gì- bạn đã hiểu?

Hoa đồng tiền hay còn gọi là cúc đồng tiên Các loài trong chi Gerbera có cụm hoa dạng đầu lớn với các chiếc hoa tia hai môi nổi bật có màu vàng, da cam, trắng, hồng hay đỏ. Cụm hoa dạng đầu có bề ngoài dường như là một bông hoa, trên thực tế là tập hợp của hàng trăm hoa nhỏ riêng biệt. Hình thái của các hoa nhỏ phụ thuộc nhiều vào vị trí của chúng trong cụm hoa
Tình yêu là gì? ( Ảnh: Pixabay)


Tình yêu là gì? Mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau; đó có thể là cảm giác rung động trước một ai đó; hoặc có thể là động lực thôi thúc bản thân trở nên tốt hơn trong mắt người ấy. Hay đơn giản, đó là khi bạn cảm thấy vui mỗi khi được ở bên người đó. Và một tình yêu đích thực không hề có một khái niệm cụ thể; dù tự nhiên hay mãnh liệt; thì nó có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, nếu bạn có thể nắm bắt được cơ hội đó.


Sợ tổn thương người khác là lý do khiến bạn khó có được tình yêu đích thực

Bạn sợ khi mối quan hệ kết thúc sẽ để lại nỗi đau cho nửa kia. Và cảm giác làm người khác tổn thương, khiến bạn không dám tìm cho mình một người phù hợp. Hay đơn giản, chính bạn cũng sợ bị tổn thương khi phải chia tay người đó. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn khó tìm cho mình một nửa đích thực.