Nóng: Thêm 88 ca; Thắng Malaysia, khả năng đi tiếp của Việt Nam đã rất lớn; Bão đổ bộ Thái Bình – Thanh Hóa chỉ còn tính theo giờ.

Thêm 88 ca

Trưa 12/6, Việt Nam có thêm 88 ca trong nước, gồm Bắc Giang (55), TP. HCM (20), Bắc Ninh (10), Hà Tĩnh (3). Trong đó, 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc vùng phong tỏa.

Một bệnh nhân chết

Nữ bệnh nhân 64 tuổi ở Hà Nội vừa qua đời ngày 11/6. Bà phát hiện dương tính Covid-19 ngày 14/5.

Bà tiền sử mắc ung thư phổi từ tháng 10/2020; đã phẫu thuật cắt phổi trái và hóa trị tại Bệnh viện K (Đọc tiếp).

Thắng Malaysia, khả năng đi tiếp của Việt Nam rất lớn

Với 3 điểm có được sau trận đấu tối qua, Việt Nam dù thua UAE cũng có được 11 điểm để cạnh tranh một vé đi tiếp cho 1 trong 5 đội hạng nhì xuất sắc.

Thời điểm này, thứ tự các đội nhì bảng gần như ngã ngũ. Thứ tự đang là Oman – 12 điểm, Trung Quốc – 10 điểm, Lebanon – 10 điểm, Uzbekistan – 9 điểm, Iran – 9 điểm, Jordan – 8 điểm và Kyrgyzstan – 4 điểm.

Với việc lấy 5 đội nhì bảng đi tiếp, Việt Nam chỉ có thể bị loại khi Trung Quốc, Lebanon, Uzbekistan, Iran, Jordan đồng loạt giành kết quả thuận lợi ở loạt đấu cuối cùng. Khi đó, các đối thủ đi tiếp sẽ là Trung Quốc (11 hoặc 13 điểm), Lebanon (11 hoặc 13 điểm), Oman (12 điểm). Saudi Arabia, Iraq, Jordan, Việt Nam có cùng 11 điểm và đội có hiệu số bàn thắng bại kém nhất sẽ bị loại.

Điều này gần như không thể xảy ra khi đối thủ của các đội bóng này đều đang đứng đầu bảng là Syria, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iraq và Australia. Trong đó, Hàn Quốc mạnh hơn Lebanon, Saudi Arabia nhỉnh hơn Uzbekistan, còn Australia vượt trội Jordan. Riêng Trung Quốc với sự bổ sung một số ngoại binh có cơ hội giành điểm trước Syria, còn Iran có phần nhỉnh hơn Iraq.

Vì vậy, dù có thua UAE, khả năng đi tiếp của thầy trò HLV cũng khá cao (Đọc tiếp).

Ông Park có trận 29 bất bại ở Đông Nam Á

Với trận thắng tối qua, đội bóng của HLV Park đã có trận đấu thứ 29 bất bại trước các đội cùng khu vực, ở cả cấp độ U22 và ĐTQG, giành 24 chiến thắng và hòa 5 trận. Đông Timor là đội duy nhất chưa từng thua tuyển Việt Nam, bởi hai đội chưa từng gặp nhau dưới thời HLV Park.

Đáng chú ý, các đội bóng do HLV Park dẫn dắt dẫn bàn đối thủ ở 22 trận và thắng tới 21 trận trong số này.

Ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở bảng G chưa từng bị dẫn trước. Còn cứ mỗi khi mở tỷ số, Việt Nam chắc chắn giành 3 điểm (Đọc tiếp).

Bão sắp đổ bộ Thái Bình – Thanh Hóa

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong chiều nay áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh thành bão, giật cấp 10 khi đi vào Vịnh Bắc Bộ.

“Khả năng rạng sáng mai (13/6), bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trọng tâm là các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá”, vị này nói.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều nay cho đến ngày 14/6, mưa diện rộng từ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ cho tới Thừa Thiên Huế, lượng mưa tập trung lớn vào khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có tổng lượng mưa đạt 150-250mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt. Các khu vực khác mưa từ 100-150mm/đợt (Đọc tiếp).