Nhà báo Úc ví ‘mặt sân Mỹ Đình giống bãi cỏ cho bò ăn’, hoá ra 10 năm chưa trồng lại cỏ; Hà Nội phát hiện nhiều ca trong cộng đồng; Chủ quán photocopy làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm…

Một bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc 140-150 F0 mỗi ngày

Tại các bệnh viện dã chiến TP. HCM, một bác sĩ, điều dưỡng hàng ngày phải chăm sóc 140-150 F0, mỗi tua làm việc 8-10 giờ trong điều kiện mặc bảo hộ có thể gây mất nước và điện giải.

Thông tin được Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP. HCM, nêu trong công văn gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM hôm 6/9, đề nghị hỗ trợ lực lượng y tế tại các bệnh viện dã chiến (Đọc toàn bản tin trên báo VnExpress).

Hà Nội phát hiện nhiều ca trong cộng đồng

Trưa 8/9, TP. Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 7 ca tại cộng đồng, 25 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Bão Conson có thể đổ bộ đất liền nước ta đêm 12/9, giật cấp 13

Tại cuộc họp trực tuyến ứng phó với bão Conson của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, sáng 8/9, ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, theo dự báo, bão Conson có thể đổ bộ vào đất liền nước ta khoảng đêm chủ nhật (12/9) đến rạng sáng thứ hai (13/9) với cường độ cấp 10-11, giật cấp 13, kèm theo mưa lớn trên diện rộng.

Sáng sớm nay, bão Conson hoạt động trên khu vực miền Trung Philippines với cường độ cuối cấp 8 đầu cấp 9. Bên cạnh đó, ngoài khơi Philippines đang có một cơn bão rất mạnh có tên Chanthu, có thể mạnh tới cấp siêu bão (Đọc toàn bản tin trên báo VTC News).

Nhà báo Úc ví ‘mặt sân Mỹ Đình giống bãi cỏ cho bò ăn’, hoá ra 10 năm chưa trồng lại cỏ

“Bãi cỏ cho bò gặm khá đẹp đấy chứ nhỉ”, phóng viên thể thao Lee Gaskin viết trên trang cá nhân. Trước đó, Sydney Morning Herald, một tờ báo lớn của Úc cũng có bài chê bai sân Mỹ Đình.

bài viết
“Sân cỏ bò gặm đẹp đấy!” – Phóng viên thể thao Lee Gaskin viết (ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó, tuy không có mặt tại SVĐ Mỹ Đình mà chỉ xem qua tivi nhưng ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng cho Tuổi Trẻ biết: “Mặt sân Mỹ Đình quá xấu, nó chỉ ngang với mặt sân Lạch Tray của Hải Phòng trước khi sửa chữa. Sân quốc gia mà xấu quá, cỏ lỗ chỗ thế này thì thua xa sân của CLB Hải Phòng”.

Sau khi nhiều người đặt câu hỏi: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải trả cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình 350 triệu đồng tiền thuê sân thi đấu trận Việt Nam – Úc. Nhưng vì sao sân lại xấu như vậy?

Và câu trả lời: Mặt cỏ sân Mỹ Đình được thay mới lần gần nhất vào năm 2011-2012 và đến nay đã 10 năm chưa được trồng lại. Trong khi đó, thông thường 3-4 năm mặt cỏ sẽ phải thay mới, trồng lại để đảm bảo chất lượng. Số tiền VFF trả cho khu liên hợp chỉ được dùng để chi cho công tác: điện, nước, vệ sinh sân bãi… phục vụ cho trận đấu (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Chủ quán photocopy làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm

Ngày 16/8, công an tỉnh Hải Dương kiểm tra quán photocooy do Nguyễn Văn Công (29 tuổi, ở thị xã Kinh Môn) làm chủ và bắt quả tang anh ta đang bán “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19” giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương cho một cô gái với giá 200.000 đồng.

Nhà chức trách thu 200 mẫu dấu tròn của nhiều cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu xét nghiệm kèm chữ ký, dấu chức danh của lãnh đạo các đơn vị này.

Kiểm tra điện thoại di động của Công, cảnh sát còn phát hiện nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện khác nhau. Công thừa nhận đây là hình ảnh số phiếu xét nghiệm giả được làm cho trên 100 người để họ sử dụng qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu bán 150.000 đồng.

Ngày 6/9, công an khởi tố vụ án Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để điều tra hành vi bán phiếu xét nghiệm Covid-19 của Công (Đọc toàn bản tin trên báo VnExpress).