Khoảnh khắc một chú chim cánh cụt bị tách ra khỏi đàn do tảng băng tan ở ngoài khơi bờ biển Nam Cực đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới.

Theo đó, khoảnh khắc ấn tượng này được ghi lại bởi một thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tên Derik M; khi đang làm nhiệm vụ tại ga McMurdo, Nam Cực vào năm 2017. Anh tình cờ nhìn thấy một đàn chim cánh cụt đang đi dọc theo tảng băng; thì đột nhiên một mảng lớn tách ra. Không may, một chú chim nhỏ đã không kịp chạy cùng đàn nên đã trôi theo lớp băng tan.
Video ghi lại khoảnh khắc chim cánh cụt chạy khỏi tảng băng tan:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận về khoảnh khắc chim cánh cụt chạy khỏi tảng băng tan

Dù chỉ dài vỏn vẹn 11 giây nhưng những khoảnh khắc “cận kề sinh tử” của chú chim nhỏ không khỏi khiến trái tim người xem ‘thót tim’. Khi tảng băng tưởng bị dòng nước cuốn trôi; nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, cuối cùng con chim cũng nhảy được sang bờ bên kia; nơi cả đàn đang chờ.

Nhiều người để lại bình luận cho biết nó thực sự rất ly kỳ và bất ngờ; nhưng may mắn là câu chuyện cũng có một ‘cái kết đẹp’. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​bày tỏ sự lo lắng về môi trường sống của loài chim cánh cụt đang bị đe dọa.

Video: Chim cánh cụt chạy khỏi tảng băng tan khiến người xem 'rớt tim'
Ảnh: Vietnamnet.

Một người bình luận: “Chúng ta nên quan tâm đến biến đổi khí hậu hơn là lo lắng về loài chim cánh cụt này. Chắc hẳn bạn đã quên rằng chim cánh cụt bơi giỏi như thế nào”, một bình luận trên Twitter.

Chim cánh cụt sống ở Nam Cực, nơi có thời tiết khắc nghiệt và không có cây cối hỗ trợ chúng bay; nên chúng phải lặn xuống nước để tìm thức ăn. Các nhà nghiên cứu tin rằng loài chim này có thể bơi và lặn; bằng cách sử dụng đôi cánh của nó để tạo ra lực đẩy. Chim cánh cụt có thể lặn xuống độ sâu 300m (ở chim cánh cụt hoàng đế là 565m); để bắt cá, mực, động vật giáp xác…

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng chim cánh cụt không thể bay; vì chúng bơi giỏi và không loài chim nào có thể xuất sắc cả bơi và bay.