Nóng: Shipper chở tro cốt trong giỏ nhựa giữa Sài Gòn; Hàng triệu tấn nông sản phía nam ùn ứ; trung tâm cấp cứu nhận 6.000 cuộc gọi/ngày.

Shipper chở tro cốt trong giỏ nhựa giữa Sài Gòn

Hình ảnh và câu chuyện một người mặc đồ liên quan lĩnh vực mai táng, hỏa táng chở các hũ tro cốt người mất đi giao ở các khu phong tỏa ở Sài Gòn đang được quan tâm. Theo một bài viết được chia sẻ mạnh, có đứa bé hơn 10 tuổi phải ra hẻm 42 Âu Cơ nhận 2 hũ hài cốt của cha mẹ; dù trước đó đã nhận 2 hũ của ông bà nội.

Trao đối với Tuổi Trẻ, phía phường Phú Trung, quận Tân Phú khẳng định phường không có hẻm 42 Âu Cơ như trong bài đăng. Còn chủ cơ sở mai táng có người giao tro cốt (Shipper chở tro cốt) trong bài viết cho rằng, số hũ tro được giao chỉ khoảng 10 hũ; không có chuyện 27 hũ như Facebook Lan Nguyen Van đăng tin.

Tuy nhiên, anh Lân – chủ Facebook Lan Nguyen Van cho hay: “Câu chuyện tôi đăng trên Facebook của tôi là câu chuyện tôi chứng kiến sao viết theo cảm xúc như thế”.

Về số lượng hũ tro cốt, anh Lân nhấn mạnh: “Tôi thấy sao nói vậy, đếm sao nói vậy. 50 tuổi rồi, không phải thằng con nít mà đếm nhầm” (Đọc tiếp).

Trung tâm cấp cứu nhận 6.000 cuộc gọi/ngày

Theo Zing, với 40 đường truyền hoạt động liên tục, Tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 TP. HCM đang căng mình tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày.

Những ngày cao điểm, trung tâm điều phối tiếp nhận và xử lý 5.000-6.000 cuộc gọi. Khoảng 80% liên quan đến những ca F0.

Bên trong Tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 TP. HCM. Mỗi ca trực 8 tiếng, một nhân viên có thể phải tiếp nhận và xử lý thông tin hơn 100 ca cấp cứu.
Bên trong Tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 TP. HCM. Mỗi ca trực 8 tiếng, một nhân viên có thể phải tiếp nhận và xử lý thông tin hơn 100 ca cấp cứu.

Một lãnh đạo cho biết, trung tâm đã nâng số lượng đường truyền lên 40 – gấp 10 lần so với trước đây; và sẽ tăng lên 100 theo nhu cầu thực tế (Đọc tiếp).

Việt Nam tiêm hơn 8,5 triệu liều vắc xin

Theo Bộ Y tế, đến hết ngày 6/8, tổng số liều vắc xin đã được tiêm ở Việt Nam là 8.528.267 liều; trong đó tiêm 1 mũi là 7.664.944 liều, tiêm mũi 2 là 863.323 liều.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ ngành y tế TP. HCM, số liều vắc xin được tiêm cho người dân những ngày qua tăng cao. Ngày 6/8 đạt 250.243 liều, tăng 28.660 liều so với ngày 5/8. Hiện số người đã được tiêm từ đợt 5 đến nay là trên 1,8 triệu liều.

Hàng triệu tấn nông sản Nam Bộ, Tây Nguyên ùn ứ

Hiện có 5 triệu tấn lúa; gần 4 triệu tấn rau củ; 400 triệu quả trứng… của 26 tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên đang tìm cửa tiêu thụ. Thông tin được VnExpress ghi nhận từ Bộ trưởng Công Thương tại cuộc họp chiều 6/8.

Ngoài ra, có 600.000 tấn thịt gà; 120.000 tấn hải sản; 80.000 tấn thịt heo hơi… đang cần tìm đầu ra, thị trường (Đọc tiếp).

Một bài viết khác trên VnExpress cho thấy thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm đang bị đội giá lên gấp đôi (ảnh chụp màn hình).
Một bài viết khác trên VnExpress cho thấy thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm đang bị đội giá lên gấp đôi (ảnh chụp màn hình).

8 con hổ chết có khả năng do bị gây mê kéo dài

Báo Zing dẫn nhận định của ông Nguyễn Đức Hải – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về việc 8 trong 17 con hổ thu giữ từ nhà dân ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị chết chỉ sau 2 ngày vận chuyển.

Theo ông Hải, chưa xác định nguyên nhân chính thức; nhưng có thể hổ chết do bị gây mê kéo dài, vận chuyển đường xa trong thời tiết nắng nóng. Quá trình đưa hổ ra khỏi hầm gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng sức khỏe của hổ; bởi hổ nuôi có sức khỏe yếu hơn hổ tự nhiên…

Ông Lê Đại Thắng – thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, nói rằng khi phát hiện, các con hổ này còn khỏe mạnh. Cảnh sát sau đó trưng cầu bác sĩ chuyên ngành thú y tới để gây mê; nhằm vận chuyển hổ ra khỏi khu vực nuôi nhốt, phục vụ công tác điều tra.

“Hổ sau khi gây mê được cho vào lồng sắt và chuyển lên xe cẩu đưa về địa điểm chăm sóc, phục vụ công tác điều tra. Quá trình di chuyển chỉ chừng vài giờ”, ông Thắng nói (Đọc tiếp).