Một tay cầm sào chọc, một tay nam thanh niên bắt lấy từng trái sầu riêng rơi xuống một cách thuần thục.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên báo Vnexpress, anh thanh niên hái sầu đã nhận được nhiều lời bình luận thể hiện sự thán phục từ độc giả:

Những bình luận thú vị của độc giả

Giang Deptrai: Tại hạ bái phục!

Hoang Duong: Công lực quá thâm hậu.

Lý Nguyễn Minh Tiến: Tôi đã tập theo và tay đầy thẹo.

Namnp.vdb: Chắc tay anh này chảy máu nhiều rồi mới dc như hôm nay để quay clip.

Bao My: Tui cứ giật mình nghĩ lúc ổng bắt nhanh tay một chút không trúng cuốn mà trúng quả! Aizaaaa.

Thích trồng cây: Có lần nào bị lỗi kỹ thuật chưa ta.

Maichi131: Anh ấy thật khéo léo mà! Do tiêu đề bài viết, tôi phải mở video xem thử, nhưng quả thực mỗi lần anh bắt trái sầu, tôi đều thấy thót tim. Nếu thứ anh nắm được không phải là cái cuống mà là phần vỏ, tay anh sẽ ra sao?!

Tran Quy: Giời ơi lại còn túm cuống nữa. Nể thật !!

Thanh Đình: Đúng là công phu thật, xảy tay cái là đau lắm. Hihi

Cuong ly: Trăm hay không bằng tay quen, bái phục bái phục…

Nguyễn Văn Đức: Tay nghề điêu luyện thấy ớn luôn.

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Những điều vô cùng thú vị về trái sầu riêng

Theo báo Tienphong, sầu riêng được coi là loại trái cây “vừa ngon vừa thúi”, không chỉ tốt cho sức khỏe mà xung quanh nó còn chứa đựng nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

1. Sầu riêng là loại trái cây dị nhất trên trái đất

Nếu bầu chọn loại trái cây nào lạ và độc đáo nhất, có lẽ sầu riêng sẽ dẫn đầu danh sách. Bởi vì, trong tất cả các loại trái cây, chỉ có sầu riêng là có mùi khó chịu mà khi ăn vào có thể sẽ bị nghiện.

2. Trái sầu có thể giúp chinh phục người đẹp

Theo truyền thuyết của người Thái Lan, sầu riêng là loại trái cây mà các vị vua chinh phục người mình yêu. Cũng chính vì lẽ đó mà loại trái cây này được mệnh danh là vua của các loại trái cây.

3. Loại quả có mùi như vớ / tất

Sầu riêng rất nặng mùi, thậm chí nhiều người không ngửi được mùi của loại quả này. Vậy sầu riêng có mùi thơm như thế nào? Nhiều dự đoán đã được đưa ra, nhưng chính xác thì sầu riêng có mùi như mùi tất sau khi tập gym!

4. Sầu riêng cũng có lòng nhân ái, yêu thương con người

Nhìn thấy gai sầu riêng ai cũng tưởng tượng nếu nó rơi trúng đầu không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên loại quả này cũng có tấm lòng nhân hậu vì nó chỉ rơi vào ban đêm. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi vào vườn sầu riêng vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm thì sẽ khác.

5. Có thể gây chết người

Nếu quả sầu riêng rơi từ độ cao 20m có thể khiến bạn “không đỡ nổi”. Nó có thể gây ra sát thương, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Nhiều người nói đùa rằng, nếu Newton mà ngồi dưới gốc cây sầu, thì ông đã không bao giờ phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn.

Đối với những người nghiện rượu nặng, ăn nhiều cơm sầu và uống rượu cùng lúc có thể gây tử vong.

6. Có thể trở thành vũ khí sinh học

Ở một số nước châu Á như Singapore, Nhật Bản, sầu riêng bị cấm trong thang máy. Một số nước Đông Nam Á thậm chí còn sử dụng mùi của loại trái cây này để xua đuổi bọ và rệp. Vì vậy, vì sự an toàn của người khác, bạn không nên ăn sầu riêng rồi ợ nhé.

7. Có thể phòng ngừa bệnh trầm cảm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi lượng serotonin giảm hoặc bị rối loạn, bạn sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm. Do đó, bạn có thể duy trì sự ổn định của serotonin bằng cách thường xuyên ăn loại quả này. Vì hàm lượng vitamin B6 trong trái sầu rất cao, đây chính là tác nhân giúp kích thích sản sinh serotonin giúp chống trầm cảm một cách tự nhiên.

Ngoài ra, những người bị suy thận, phụ nữ có thai, người bị mụn nhọt, nóng trong người thì không nên ăn sầu riêng.