Hẹn hò là giai đoạn quan trọng trong tình yêu. Tuy nhiên, có 5 sai lầm khi hẹn hò mà phái nữ thường mắc phải khiến mất đi cơ hội trong tình yêu.

Khi yêu, hẹn hò có thể là khoảng thời gian vui vẻ hoặc cũng có thể là tồi tệ nhất. Nhiều khi, phái nữ vì quá hồi hộp hoặc mong muốn mọi chuyện diễn ra tốt đẹp; mà mắc phải những sai lầm khiến mất đi cơ hội trong tình yêu.

Dưới đây là 5 sai lầm mà phái nữ thường mắc phải khi hẹn hò khiến đánh mất cơ hội trong tình yêu:

1. Sai lầm khi chia sẻ cảm xúc của mình với chàng quá sớm

Tâm lý đàn ông thường thích tự do và độc lập, thích sự mới lạ và khám phá. Do đó, khi bạn thổ lộ tình yêu với chàng quá sớm; sẽ dễ làm chàng tụt hứng và mất sự thú vị vì sự dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, đàn ông dễ có cảm giác bị nghi ngờ tình cảm khi phụ nữ vội vàng.

Chia sẻ cảm xúc của mình với chàng quá sớm
Là phụ nữ đừng nên thổ lộ tình cảm của mình quá sớm với đối phương, hãy đợi đến lúc đúng thời điểm để xác định rõ mối quan hệ lâu dài.

Giai đoạn đầu của hẹn hò chỉ nên duy trì mối quan hệ bình thường; để hai bên tìm hiểu nhau cho kỹ. Chỉ sau khi cả hai đã hiểu rõ về nhau thì mới nên chia sẽ về cảm xúc của mình với chàng; lúc đó mới là thời điểm thích hợp.

2. Sai lầm khi cố gắng đốt cháy giai đoạn

Phụ nữ thường muốn muốn biết mối quan hệ của hai người đang là gì. Nhưng đàn ông lại muốn để sự việc nó đến tự nhiên hơn là sự nhanh chóng và đốt cháy giai đoạn; khi phải đưa ra kết luận sớm về cảm xúc thật thế nào và mối quan hệ là gì khi cả hai chưa xác định rõ. Họ cần thời gian hẹn hò để tìm hiểu nhau hơn.

Nếu phụ nữ vội vàng nói đến chuyện kết hôn chỉ sau một thời gian hẹn hò ngắn ngủi. Điều này có thể làm mất đi cơ hội tiến xa hơn của mình; nên từng bước chầm chậm, an toàn và chắn chắc. Phụ nữ thường hay lo nghĩ nhiều và có tâm lý lo sợ, có phần vội vàng khi gặp được mẫu người như ý; do đó thường sẽ quên đi quy luật của tự nhiên trong tình yêu.

Sự thật là đàn ông thường sợ hai chữ cam kết và ràng buộc quá sớm. Đó không phải vì họ không thật lòng, mà chỉ là chưa phải lúc; càng không phải là họ không muốn kết hôn. Họ chỉ cần thêm thời gian mà thôi. Đàn ông khi xác định mối quan hệ nghiêm túc với bạn; họ sẽ suy nghĩ nhiều về tương lai như nhà cửa, cân bằng sự nghiệp, thời gian, con cái…

3. Quá dễ dãi với những yêu cầu của chàng đưa ra

Sự quá dễ dãi rất nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Bởi vì, không hẳn đàn ông họ thích một người luôn đáp ứng mọi yêu cầu của họ. Mà thật ra, đàn ông rất tinh ý, họ vẫn tôn trọng với những phụ nữ có những chuẩn tắc sống riêng của mình. Sự dễ dãi đồng nghĩa với sự phá đi chuẩn tắc của bạn; hoặc là người sống không có chuẩn riêng cho mình.

Do vậy, trong khi mới hẹn hò, phụ nữ nên giữ khoảng cách đúng mực với chàng. Để cả hai có sự độc lập tìm hiểu nhau; và có sự tôn trọng và nghiêm túc với nhau trong mối quan hệ tình yêu chân chính.

Quá dễ dãi với những yêu cầu của chàng đưa ra
Khi mới hẹn hò, phụ nữ nên giữ khoảng cách và cư xử đúng mực với chàng sẽ khiến chàng tôn trọng và nghiêm túc hơn với bạn.

Cuộc sống ai cũng rất bận rộn với nhiều thứ để lo nghĩ và công việc. Do đó, khi hẹn hò nếu có thể mang lại sự thú vị và vui vẻ cho chàng là điểm cộng của bạn. Đó là thời gian thư giãn tốt nhất của cả hai sau những tất bật của cuộc sống.

Hơn nữa, chị em phụ nữ cũng nên hiểu rằng; tâm lý đàn ông thích sự thử thách hơn là êm đềm. Nên việc “giữ giá” một chút sẽ có lợi hơn cho bạn rất nhiều.

4. Không làm chủ chính mình

Đàn ông thích phụ nữ tự tin, có nghị lực sống và ý thức được giá trị của bản thân.Thế nhưng, nhiều người thường cố đoán xem đối phương muốn họ hành động như thế nào; cố gắng điều chỉnh theo hình mẫu lý tưởng đó của chàng. Đó lại là sai lầm…

Một người phụ nữ “cá tính” có chủ kiến, có chuẩn tắc sống, có những chuỗi giá trị riêng của mình mà người đàn ông họ sẽ biết được và tôn trọng điều đó. Nếu đàn ông không thấy điều đó ở phụ nữ, họ sẽ hẹn hò nhưng chưa chắc có phải là xác định mối quan hệ lâu dài với bạn hay không. Do vậy, chị em phụ nữ nhớ nhé! Đặc biệt ở giai đoạn đang hẹn hò, chúng ta cần làm chủ chính mình; làm chủ được hoàn cảnh là điều tốt hơn.

5. Sai lầm khi quá chú trọng vào ngoại hình

Làm đẹp là bản năng của phụ nữ. Đa số chị em đều thích đẹp và để lại hình tượng tốt nhất trong mắt chàng vào giai đoạn hẹn hò. Tuy nhiên, nếu quá chú trọng vào bề ngoài; như cách trang điểm, kiểu tóc, trang phục hay một đôi cao gót đẹp… không phải là yếu tố thu hút với người đã muốn xác định mối quan hệ lâu dài với bạn.

Quá chú trọng vào ngoại hình
Người đã yêu bạn chân thành sẽ không quá chú trọng vẻ bên ngoài của bạn. (Ảnh minh họa: internet).

Dù biết, ngoại hình hiển nhiên là yếu tố gây chú ý và thu hút phái mạnh. Nhưng muốn có một mối quan hệ lâu dài bền vững; phụ nữ cần tìm một người yêu thích tính cách và những gì hiện thực về con người bạn; nó quan trọng hơn là người ấy chỉ thích bạn vì vẻ ngoài.

Nếu người đàn ông quá chú trọng sắc đẹp của bạn; rất có khả năng anh ta thích vẻ đẹp chứ chưa hẳn là con người bạn; nên cân nhắc về tình cảm thật sự của anh ta.

Ngược lại, nếu người đàn ông tử tế, họ thấy bạn quá chú trọng vẻ bên ngoài; thì có thể anh ta sẽ dè chừng lại để xem xét lại; từ đó dễ làm mất điểm của bạn trong mắt một người đàn ông đứng đắn.

Đó là 5 sai lầm phụ nữ thường mắc khi hẹn hò. “Cái nết đánh chết cái đẹp”; vẻ đẹp của phụ nữ toát lên từ nội tâm và sự tu dưỡng mới giữ được đàn ông tốt.