Rùa và Thỏ trong truyện ngụ ngôn đã được sao y bản chính ra ngoài đời thật. Thỏ nhanh nhưng mà la cà lắm, Rùa biết thân phận nên chẳng ham chơi đâu…

Ban đầu thỏ chạy một mạch hơn nửa đoạn đường sau đó dừng lại “ngắm cảnh”. Chú rùa mặc dù chậm hơn nhưng vẫn đều bước và vượt mặt thỏ. Đoạn cuối được sự cổ động của khán giả thỏ dường như định tăng tốc nhưng chỉ được “vài bước”.

Mời độc giả cùng xem video “Phiên bản đời thực cuộc đua Rùa và Thỏ”

Một số thông tin liên quan đến loài thỏ

Theo wikipedia, Thỏ thường được biết đến với vai trò là vật nuôi trong nhà và đã được con người thuần hóa. Thời gian trước, người ta thường sử dụng từ “coney” hoặc “cony” để chỉ thỏ trưởng thành và “rabbit” để chỉ thỏ con. Tuy vậy, đến thế kỷ XVIII từ “coney” bị bỏ đi vì đồng nghĩa với từ “cunt”, do hiểu theo nghĩa rộng thì mang tính thiếu tế nhị. Gần đây, thuật ngữ “kitten” hoặc “kit” được sử dụng để chỉ thỏ con; ngoài ra thỏ con cũng được gọi là “leveret”. “Buck” và “doe” là hai từ lần lượt để chỉ thỏ đực và thỏ cái trong tiếng Anh.

Video: Cuộc đua Rùa và Thỏ phiên bản đời thực
Darious là con thỏ đực thuộc giống thỏ Đức lớn, được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con thỏ lớn nhất thế giới năm 2010, với chiều dài thân lên tới 129 cm (ảnh: Vnexpress.net).

Từ năm 1912 đến nay thỏ được xếp vào Bộ Thỏ (Lagomorpha); thế nhưng trước đó thì chúng lại được xếp vào Bộ gặm nhấm (Rodentia).

Thỏ được nuôi trong nhà có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Chúng thích gặm nhấm bìa cứng và ném đồ chơi khắp nơi. Khi được nuôi cùng chó, mèo chúng cũng có thể nảy sinh sự đồng cảm. Nếu được chăm sóc với chế độ cân bằng trong môi trường thích hợp thì thỏ cũng có thể sống lâu hơn.