Sau hơn 4 ngày điều trị tích cực, hiện ca sĩ Phi Nhung vẫn phải lọc máu và thở máy, chưa phải can thiệp ECMO.

Theo nguồn tin riêng từ báo Tiền phong, sau khi được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy từ đêm 26/8, hiện sức khoẻ của ca sĩ Phi Nhung đã có dấu hiệu tốt hơn. Nữ ca sĩ vẫn phải lọc máu và thở máy, nhưng chưa phải can thiệp ECMO.

Trước đó, theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được tích cực điều trị Covid-19 tại khu ICU, nữ ca sĩ đã ngưng được vận mạch, oxy SpO2 cải thiện hơn.

Bên cạnh quan tâm đến sức khoẻ của nữ ca sĩ thì không ít người thắc mắc nguồn lây nào khiến nữ ca sĩ bị nhiễm Covid-19.

ca sĩ phi nhung
Hiện sức khoẻ của nữ ca sĩ đã có dấu hiệu tốt hơn (ảnh: Facebook).

Bà Diễm Phạm (là quản lý của nữ ca sĩ) thông tin về vấn đề này được báo Thanh Niên đăng tải, có thể ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với nhiều người tại bếp ăn từ thiện và khi đi phát lương thực cho người khó khăn.

Suốt hơn 2 tháng qua, nữ ca sĩ đã trực tiếp đồng hành cùng một bếp ăn tại TP. HCM để chuẩn bị phần ăn mỗi ngày cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch ở các khu cách ly, phong tỏa.

Ca sĩ Phi Nhung cũng đi phát lương thực cho bà con nghèo, có tiếp xúc với F0. Sau đó, nữ ca sĩ được xét nghiệm nhanh tại chỗ, kết quả ghi nhận lúc đó là âm tính với virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng, nữ ca sĩ đã tự cách ly tại nhà ngay khi trở về.