Có một kiểu phụ nữ, họ không cần chạy theo xu hướng thời trang, cũng không thích thay đổi quần áo liên tục; mà điều họ chú ý hơn đó là việc tu dưỡng bản thân và khí chất.

Trong cuộc sống, quần áo không chỉ là thứ che chắn cơ thể; mà còn là sự thể hiện bản thân và tôn trọng đối với người khác. Là phụ nữ ai cũng đều yêu thích cái đẹp; thế nên họ đặc biệt quan tâm đến trang phục. Có người theo đuổi thương hiệu nổi tiếng; có người chú ý đến sự phù hợp và thể hiện gu thẩm mỹ; có người độc lập và tự biết hài lòng.

Cho dù với tâm lý nào, cũng đều thể hiện việc một người coi trọng vẻ ngoài, tạo ấn tượng trong mắt đối phương. Song cũng có một kiểu phụ nữ, họ không chạy theo xu hướng thời trang, cũng không thích thay đổi quần áo liên tục. Không phải vì họ nghèo; cũng không vì thiếu gu thẩm mỹ; mà là họ sống theo 3 cách dưới đây:

Người phụ nữ tự tin không cần chạy theo xu hướng thời trang cũng đầy khí chất hơn người

1. Không cần chạy theo xu hướng thời trang, chỉ cần thoải mái và lịch sự

Trong thời đại thời trang thịnh hành này, việc một người thay đổi mẫu quần áo thường xuyên không có gì mới lạ. Song cũng có mẫu phụ nữ giản dị hơn, họ không mua sắm nhiều quần áo; thậm chí một bộ cũng có thể xuất hiện thường xuyên trong tháng. Thế nhưng họ không hề luộm thuộm; mà ngược lại, dù khoác trên mình bộ quần áo cũ kỹ nhưng vẫn sạch sẽ, tinh tươm, tạo cảm giác thoải mái và chỉn chu.

 Không cần chạy theo xu hướng thời trang, chỉ cần thoải mái và lịch sự
Sự quyến rũ của người phụ nữ tự tin toát lên khí chất nội tâm chứ không phải qua bộ trang phục hàng hiệu.

Trước hết, quần áo cũ không có nghĩa là chúng bẩn và nhàu nát. Ngược lại, họ cũng cần dành thời gian giữ quần áo gọn gàng, ngăn nắp để thể hiện nếp sống nguyên tắc của mình.

Mẫu người phụ nữ này không lãng phí quá nhiều sức lực, tiền bạc vào việc mua sắm và mặc quần áo; nên tần suất đổi mới không cao. Họ hiểu rằng ngoại hình chỉ là ấn tượng đầu tiên nhưng chưa đủ để tạo nên mối quan hệ, tình cảm lâu dài.

Suy cho cùng, quần áo chỉ là vẻ bề ngoài của một người; không cần thiết phải phô trương như một điều kiện bắt buộc phải làm. Thái độ nhận thức này thể hiện đó là người phụ nữ thông minh, có cảm xúc trí tuệ cao.

2. Không phô trương, dễ gần và chinh phục lòng người

Người xưa có câu: Nếu nội tại chưa đủ giàu có thì đừng phô trương vật chất của cải ra ngoài. Những người phụ nữ giản dị với chuyện ăn mặc, họ thường không thích phô trương sự giàu có của mình; họ chú ý hơn đến việc tu dưỡng bản thân và khí chất.

Họ biết cách chiếm được tình cảm và sự tôn trọng của người khác bằng thái độ thân thiện, dễ gần; và sẽ không tự ganh đua, hơn thua với bất cứ ai chỉ vì bộ đồ mặc trên người. Ta vẫn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều phụ nữ mặc quần áo quá mức lộng lẫy sẽ khiến người xung quanh cảm thấy xa lạ và kiêu ngạo; từ đó ấn tượng sẽ giảm đi rất nhiều.

Người phụ nữ thông minh, tinh tế sẽ không quá chú ý và khoe khoang trang phục của mình; ngay cả khi họ giàu có cũng có thể mang lại cho đối phương cảm giác dễ gần; từ đó dễ dàng chinh phục các mối quan hệ. Một người phụ nữ có thể toát ra sự quyến rũ thực sự đến từ khí chất và sự phong phú tâm hồn của họ.

3. Thấu hiểu bản thân và luôn biết đủ với hiện tại

Người phụ nữ thích mặc quần áo cũ và tự tin với điều này thường giữ thái độ dung dị với đời. Họ sẽ không bận tâm bởi những lời nhận xét bên ngoài; cũng không xấu hổ trước sự đơn giản trong trang phục của mình.

Ngược lại, người phụ nữ như vậy luôn sẵn sàng sống theo ý mình; không ai có quyền can thiệp. Họ biết cách khiến tâm luôn được hạnh phúc và bằng lòng từ những gì mình đang có.

Thấu hiểu bản thân và luôn biết đủ với hiện tại
Một tâm hồn giàu có thường được ngưỡng mộ và tin tưởng hơn vẻ ngoài xinh đẹp, (ảnh istockphoto)

Những người phụ nữ như vậy luôn sở hữu nụ cười điềm tĩnh, khí chất tự tin và vững vàng. Họ biết cách hướng tới sự bình an nội tâm và cuộc sống dồi dào là biểu hiện rõ nhất của trí tuệ cảm xúc cao.

Một người phụ nữ thông minh, tinh tế sẽ không để bản thân chạy theo xu hướng thời trang hiện đại; nhưng luôn giữ được sự chỉn chu và lịch sự; dù mặc những bộ quần áo cũ nhưng không khiến người đối diện chán ghét, chê bai.

Không coi ngoại hình là hạn chế, đừng làm nô lệ cho quần áo. Phụ nữ hiểu được điều này sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và cảm giác đủ đầy.