Không ít chị em thích lấy chồng giàu vì muốn có cuộc sống vật chất dư dả. Thế nhưng, lấy chồng giàu chưa hẳn đã hạnh phúc, lấy chồng có tâm mới là chồng tốt.

Là phụ nữ ai cũng muốn lấy được người chồng vừa tài giỏi, giàu có, vừa khôi ngô, tuấn tú; lại biết quan tâm và yêu chiều mình. Thế nhưng, thật sự rất khó để tìm được một người đàn ông hoàn hảo như thế. Vậy nên, phụ nữ thông minh thì đừng cố công đi tìm một người đàn ông hoàn hảo; mà hãy chọn người đàn ông thật sự yêu mình và có tâm là đủ rồi.

Lấy chồng giàu phụ nữ sẽ hạnh phúc?

Không ít phụ nữ cho rằng, đàn ông có tiền là có tất cả; bởi tiền có thể thỏa lấp được mọi nhược điểm và khiếm khuyết của họ. Khi sở hữu tài sản giàu có, thì dù cho đàn ông có thấp bé, mập xấu đều không thành vấn đề. Tiền bạc dư giả, rủng rỉnh thì mọi lỗi lầm, tật xấu chẳng có gì là to tát.

Nhiều chị em nghĩ rằng làm vợ của một người giàu có, thì dù cho có cô đơn, đau buồn cũng là cô đơn, đau buồn trong nhung lụa; dẫu có khóc cũng là khóc trên xe hơi, nhà lầu. Và rồi cứ đinh ninh lấy chồng giàu có thì sẽ sướng cả đời.

Lấy chồng giàu phụ nữ sẽ hạnh phúc?
Tiền bạc đâu mang lại hạnh phúc khi thiếu sự yêu thương…

Thế nhưng, đó chỉ là suy nghĩ của những cô gái ngây thơ, mơ mộng chưa thực sự bước chân vào hôn nhân. Còn khi kết hôn rồi họ mới hiểu được cô đơn, bạc phận không phải vì thiếu thốn vật chất; mà bởi chính sự hờ hững, vô tâm của người chồng.

Nhất là những lúc mang thai, sinh con, ốm đau là lúc phụ nữ cần chồng bên cạnh nhất; lúc này nếu bị đối đãi không ra gì, chắc chắn người phụ nữ nào cũng nhận ra tiền bạc chẳng thể nào lấp được nỗi khổ tâm trong lòng này. 

Lấy chồng có tâm phụ nữ mới được yêu thương thật sự

Hạnh phúc của người phụ nữ trong cuộc đời không phải là lấy được chồng giàu; mà chính là chọn được một người chồng có tâm. Đàn ông có tâm sẽ luôn biết trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình bất kể giàu sang hay nghèo khó.

Không những thế, một người chồng như vậy còn luôn thấu hiểu, cảm thông; và biết ơn những cố gắng, sự hy sinh mà người vợ đã dành cho gia đình. Thậm chí, họ còn đặt vợ con quan trọng lên trên hết. Những gì mà anh ấy có và sẽ làm mọi thứ chỉ để gia đình của mình được hạnh phúc, êm ấm.

Lấy chồng có tâm phụ nữ mới được yêu thương thật sự
May mắn nhất cuộc đời phụ nữ đó là lấy được người chồng có tâm, (ảnh minh họa: internet).

Một người đàn ông giàu có, khôi ngô chưa chắc đã là một người chồng tốt; nhưng một người đàn ông có tâm chắc chắn sẽ là một người chồng tốt. Người chồng có tâm có thể không mang đến nhung lụa, phú quý, xa hoa; nhưng sẽ đem đến sự bình yên và tình yêu cho người vợ và gia đình nhỏ của mình. Vì thế, khi lấy chồng phụ nữ đừng nhìn vào tiền bạc, địa vị; mà hãy nhìn vào chân tâm của người đàn ông ấy.

Lấy chồng là việc hệ trọng cả đời của người phụ nữ; vậy nên, đừng vì vẻ bề ngoài hay tiền bạc mà khiến bản thân rơi vào cảnh khổ tâm, bạc phận hay ‘có chồng như không’. Hãy nhìn vào tấm chân tình và con người thực sự của người ấy; để quyết định có nên cùng họ viết nên một câu chuyện tình yêu, hôn nhân đẹp đẽ hay không.

Hạnh phúc hay khổ đau là nằm ở sự quyết định của mình. Nhưng dù quyết định lựa chọn thế nào thì phụ nữ nhất định phải nhớ: muốn hạnh phúc, bình yên hãy chọn người đàn ông có tâm làm chồng.