Tỉnh Long An vừa phát hiện có đến 18 người dương tính với Covid-19 trong cùng một xóm. Đây là chùm nghi nhiễm liên quan đến một ca bệnh ở TP. HCM.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 24/6, tỉnh Long An thông báo vừa phát hiện thêm 18 người dương tính sống cùng một xóm ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trước đó, ngày 23/6, Long An nhận được tin báo từ HCDC TP. HCM về một trường hợp mắc Covid-19 tại TP. HCM sống ở khu xóm nói trên. 

Sau khi phong tỏa, truy vết và xét nghiệm, CDC tỉnh Long An xác định có 18 người sống trong xóm này đã dương tính Covid-19; người nhỏ nhất 8 tuổi, người lớn nhất hơn 60 tuổi. Ngoài ra, còn có 29 trường hợp F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện có 700 người sống trong cùng khu vực cũng được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên; họ đều có kết quả âm tính.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Long An còn phát hiện một ca dương tính Covid-19 sống tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Chị là 31 tuổi, nhân viên bán hàng của một công ty nhựa gần nơi sinh sống, theo báo Vietnamnet

Trước đó, ngày 17/6, bệnh nhân này có tiếp xúc gần với một lái xe trong cùng công ty (hiện lái xe này được TP. HCM ghi nhận là bệnh nhân Covid-19).

Đến nay, Bộ Y tế công bố toàn tỉnh Long An đã có 25 ca Covid-19.